(Chinhphu.vn) - Ngày 21/10, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức buổi ra quân tình nguyện viên tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Đà Nẵng đã huy động trên 800 tình nguyện viên phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, cho biết nhiệm vụ của liên lạc viên, tình nguyện viên do Đà Nẵng huy động là hỗ trợ, bảo đảm hoạt động của lãnh đạo các nền kinh tế được thông suốt.

Ngoài ra, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ hoạt động báo chí của các đoàn phóng viên tháp tùng lãnh đạo các nền kinh tế APEC và phóng viên đưa tin về Tuần lễ Cấp cao được diễn ra thuận lợi.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng đây là cơ hội để 800 tình nguyện viên là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn nâng cao trình độ hiểu biết, kiến thức về giao tiếp, ngoại ngữ, các nền kinh tế thành viên APEC... “Chúng tôi tin tưởng các bạn sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017”, ông Nguyễn Ngọc Tuấn nói.

Tại buổi ra quân, các liên lạc viên, tình nguyện viên được tham gia chương trình tập huấn và trang bị kiến thức chung về các nền kinh tế thành viên của APEC; các thông tin về tổ chức sự kiện; cách giải quyết một số vấn đề thường gặp, chức năng nhiệm vụ của liên lạc viên và tình nguyện viên, các địa chỉ liên lạc khi cần thiết...

Tình huống giả định cứu hộ biển. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Diễn tập cứu hộ, đuối nước phục vụ APEC

Cũng trong ngày 21/10, tại khu nghỉ dưỡng Furama và Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng đã diễn ra cuộc diễn tập và huấn luyện công tác cứu hộ biển và nhân viên phục vụ nhằm chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Việc diễn tập, huấn luyện công tác cứu hộ biển là một phần quan trọng trong việc bảo đảm an toàn, an ninh cho các đại biểu, quan chức cấp cao tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Ông Phạm Sơn, Đội trưởng Đội cứu hộ tại Furama cho biết, hiện nay đội có 40 thành viên. Từ khi thành lập từ năm 1997 đến nay, Furama thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo nâng cao khả năng chuyên môn cho nhân viên cứu hộ, trong đó có các lớp đào tạo cứu hộ theo tiêu chuẩn quốc tế của Hiệp hội Cứu hộ Hoàng gia Úc.

Mới đây, các nhân viên cứu hộ tại đây đã được các chuyên gia đến từ Thái Lan đào tạo các kỹ năng sơ cứu nhằm chuẩn bị chu đáo cho các sự kiện quan trọng sắp diễn ra.

Lưu Hương