(Chinhphu.vn) – Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Võ Thành Thống đối với chủ đầu tư trạm thu phí BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài vào sáng 4/1.

Sáng 4/1, các tài xế không qua trạm BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp nhằm phản đối về mức giá thu dịch vụ ở đây. Ảnh: Báo Cần Thơ

Theo Báo Cần Thơ, vào sáng 4/1, tại khu vực thu phí trạm BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp xảy ra kẹt xe kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ do một số xe cá nhân và doanh nghiệp không chịu di chuyển qua trạm BOT này để phản đối mức giá thu dịch vụ.

Chủ đầu tư đã chủ động mở barie cho những tài xế này qua trạm nhưng nhiều chủ xe không chịu di chuyển và yêu cầu chủ đầu tư miễn giá vé dịch vụ qua trạm cho các xe trong bán kính 5 km xung quanh vị trí đặt trạm.

Tính đến 11 giờ 30, trạm BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp vẫn kẹt cứng nhưng không có tình trạng tài xế gây rối hay phản ứng thái quá.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, ông Võ Thành Thống đã có mặt tại trạm để yêu cầu chủ đầu tư hợp tác và xả trạm để giải phóng ùn tắc.

Ông Võ Thành Thống cũng chỉ đạo các ngành chức năng TP. Cần Thơ và chủ đầu tư phải có giải pháp giải quyết, không để ùn tắc giao thông.

Trả lời báo chí về quan điểm của địa phương, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Võ Thành Thống khẳng định: Nếu kẹt xe kéo dài, gây ùn tắc thì chủ đầu tư phải xả trạm, nếu không Thành phố sẽ cho lực lượng chức năng cưỡng chế để giải tỏa ùn tắc giao thông. Phải xem xét đến các trường hợp xe không chính chủ nhưng họ thật sự cư trú gần trạm để miễn giảm vé cho những đối tượng này. Thành phố sẽ ghi nhận và đã giao Sở GTVT trong ngày hôm nay phải tham mưu cho UBND Thành phố văn bản kiến nghị Bộ GTVT xem xét giải quyết việc miễn, giảm giá vé dịch vụ qua trạm. Bởi đây là thẩm quyền của Bộ GVTV chứ không phải của Thành phố./.