(Chinhphu.vn) - Ngày 17/11, đoàn DN thuộc Hiệp hội sản xuất van tỉnh Shiga (Nhật Bản) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Nam để tìm hiểu và khảo sát môi trường đầu tư tại tỉnh Hà Nam.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã giới thiệu khái quát với đoàn về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế và cơ chế chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Theo đó, với những thuận lợi về vị trí và điều kiện giao thương giữa tỉnh Hà Nam với các tỉnh lân cận, hạ tầng đầu tư tương đối đồng bộ cùng những chính sách ưu đãi lớn, các doanh nghiệp khi đến đầu tư tại tỉnh sẽ được bảo đảm tốt nhất về các điều kiện như điện, nước, hỗ trợ tuyển dụng lao động, bảo đảm an ninh trật tự.

Trong lĩnh vực công nghiệp, tỉnh ưu tiên thu hút các ngành nghề công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ. Hiện Hà Nam đã dành riêng khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng tốt để thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản. Chính vì vậy, tỉnh Hà Nam sẵn sàng tiếp đón và tạo điều kiện thuận lợi để các thành viên của Hiệp hội sản xuất van tỉnh Shiga xây dựng nhà máy tại đây.

Ông Nakagawa Satoshi, Trưởng đoàn công tác phía Nhật Bản cho biết, Hiệp hội sản xuất van tỉnh Shiga hiện có hơn 30 thành viên chuyên sản xuất các sản phẩm van phục vụ cho ngành truyền tải nước, gas, khí... Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trong nước, các thành viên của Hiệp hội đã mở nhà máy tại Trung Quốc, Malaysia, Philippines với những sản phẩm van phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao.

Hiện nay, nhiều thành viên của Hiệp hội rất quan tâm và mong muốn mở nhà máy tại Việt Nam. Trước mắt, Hiệp hội sản xuất van của tỉnh Shiga mong muốn tỉnh Hà Nam tạo điều kiện để đoàn được tham quan, khảo sát thực tế để xác định hướng đầu tư phù hợp tại địa phương.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn doanh nghiệp của Hiệp hội sản xuất van tỉnh Shiga đã đi khảo sát thực tế tại Công ty cổ phần Nước sạch Hà Nam.

(theo TTXVN)