(Chinhphu.vn) - Công ty TNHH Grab tại Việt Nam (Grab Việt Nam) đang hoàn thiện việc triển khai dịch vụ trung gian thanh toán mới nhằm bảo đảm việc thanh toán không dùng tiền mặt trở nên dễ dàng, nhanh chóng, an toàn với mọi người dùng và phù hợp với các quy định pháp luật và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước.
Cụ thể, Công ty triển khai GrabPay by Moca, dịch vụ trung gian thanh toán (gồm cả ví điện tử) của Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca, thay cho GrabPay Credits. Tuy nhiên, quá trình triển khai bước đầu GrabPay by Moca có gây ra một số trải nghiệm không dễ chịu cho khách hàng như: Cảm giác bị ép buộc phải sử dụng, lo lắng bị mất tiền khi số dư trong GrabPay Credits không hiển thị, không thể kích hoạt ví và không thể kết nối với tổng đài Grab…

Grab Việt Nam hiện đang khẩn trương khắc phục các vấn đề kỹ thuật và cho biết khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, nhiều ưu đãi trên ứng dụng Grab sẽ được gửi đến khách hàng như lời xin lỗi từ Grab.

Grab Việt Nam cũng cam kết, trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng ví điện tử GrabPay by Moca, khách hàng có thể yêu cầu hoàn lại khoản tiền đã thanh toán trước trong GrabPay Credits theo một trong hai hình thức:

Hoàn trả bằng mã ưu đãi chuyến đi (code): Khách hàng sẽ nhận mã chuyến đi có giá trị cao hơn so với số dư, được Grab gửi vào mục Ưu Đãi Của Tôi.

Hoàn trả trực tiếp qua tài khoản ngân hàng: Khách hàng sẽ nhận lại nguyên giá trị số dư bằng cách vào mục Trợ Giúp trên ứng dụng Grab để yêu cầu hoàn trả đến tài khoản do khách chỉ định.

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu sử dụng ví điện tử GrabPay by Moca, sau khi kích hoạt GrabPay by Moca thành công, số dư của khách hàng trong tài khoản GrabPay Credits được bảo đảm còn nguyên vẹn và sẽ chuyển vào ví GrabPay by Moca.

Khách hàng có thể tìm hiểu thêm về yêu cầu hoàn trả số dư tại https://help.grab.com/, gửi tin nhắn trực tiếp (inbox) đến Facebook Grab, hoặc gọi điện đến Tổng đài (028) 7109-8588 để Grab được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn kích hoạt ví GrabPay by Moca:

Bước 1: Truy cập App Store/Google Play để cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất

Bước 2: Ấn “Kích hoạt"

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi thông qua tin nhắn điện thoại (SMS)

Bước 4: Ấn “Liên kết thẻ ATM” 

Bước 5: Điền thông tin thẻ ATM của bạn

Bước 6: Kích hoạt thành công! Bạn có thể tiếp tục sử dụng số dư GrabPay Credits hiện tại, nạp tiền vào ví và sử dụng các chức năng khác của ví.