(Chinhphu.vn) - Chương trình “Trái đất xanh” với những tin tức về môi trường đang dần thu hút sự quan tâm của khán giả truyền hình khi hiện nay vấn đề môi trường được các quốc gia rất chú trọng trong lộ trình phát triển kinh tế-xã hội.

“Trái đất xanh” là chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với các bên liên quan sản xuất phát sóng hằng ngày vào 14h trên VTV 1 với thời lượng 5 phút/số từ thứ Hai  đến thứ Bảy hằng tuần. Riêng ngày Chủ nhật, chương trình phát sóng trong 10 phút/số. Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS).

Chương trình được xây dựng như lăng kính đa chiều, khai thác và cập nhật những tin tức về môi trường, xu hướng sản xuất, tiêu dùng "xanh", thực trạng về biến đổi khí hậu… Qua đó nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường đang được phát động ở khắp nơi trên thế giới.

Mỗi chương trình cụ thể có phần điểm tin về ảnh hưởng của biến đổi khi hậu tác động đến nước ta, đặc biệt tập trung vào các vùng miền có nguy cơ cao.

Bên cạnh đó, “Trái đất xanh” còn giới thiệu những gương điển hình và câu chuyện của nhân vật có liên quan đến hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; nội dung phỏng vấn chuyên gia về hiệu quả của giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu ở các địa phương; các phát minh, sáng chế hoặc ứng dụng khoa học công nghệ vào ứng phó với biến đổi khí hậu; các cách ứng phó của các nước trên thế giới…

Ngoài cung cấp thông tin về biến đổi khí hậu, chương trình “Trái đất xanh” còn truyền đi những thông điệp kêu gọi mọi người thay đổi nhận thức và hành vi để cùng chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Qua chương trình, PV GAS mong muốn lan tỏa thông điệp tích cực của chương trình đến với cộng đồng trong nỗ lực chung ứng phó với biến đổi khí hậu.

Minh Thi