(Chinhphu.vn) - Thực hiện chủ trương thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank là một trong những ngân hàng tiên phong cung cấp các giải pháp tài chính đa dạng và thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động TTKDTM tại Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Năm 1990, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam triển khai dịch vụ thẻ. Đến nay, Vietcombank vẫn duy trì và khẳng định vị thế số 1 về thị phần. Vietcombank là một trong số ít ngân hàng vừa giới thiệu ra thị trường phương thức thanh toán thẻ với công nghệ không tiếp xúc (contactless) hết sức đơn giản, thuận tiện và an toàn bảo mật cho người sử dụng.

Vietcombank là một trong số ít các ngân hàng cung cấp đầy đủ các hạng mục từ internet banking, mobile banking, SMS banking, phone banking với các tính năng từ cơ bản đến hiện đại nhất. Vietcombank chủ trương đẩy mạnh hợp tác với hàng trăm nhà cung cấp dịch vụ lớn trên toàn quốc, bao gồm các dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện-nước, mua vé máy bay, vé tàu hỏa, vé xem phim, thanh toán học phí, cước truyền hình, viễn thông, internet, phí bảo hiểm… Chỉ tính riêng năm 2018, bình quân mỗi ngày có hơn 500.000 giao dịch trên các kênh ngân hàng điện tử (NHĐT) của Vietcombank.

Bên cạnh việc phát triển các kênh thanh toán mới, công tác marketing - truyền thông tại Vietcombank được triển khai mạnh mẽ, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân về việc sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là các sản phẩm thanh toán hiện đại như thanh toán thẻ, thanh toán trên các kênh NHĐT.

Song song với đó, Vietcombank triển khai liên tục và thường xuyên các chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách hàng mới, tạo thói quen sử dụng các dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là sản phẩm TTKDTM.

Hầu hết các hoạt động thanh toán có thể dùng ngân hàng điện tử.
Riêng trong năm 2018, Vietcombank đã triển khai hơn 100 chiến dịch marketing dành riêng cho khối khách hàng cá nhân. Ngoài ra, Vietcombank tăng cường liên kết với nhiều đối tác lớn thuộc các lĩnh vực như hàng không, thương mại điện tử, điện máy, giải trí… để triển khai các chương trình khuyến mại, ưu đãi cho khách hàng thanh toán thẻ/thanh toán trực tuyến nhằm đưa hình thức TTKDTM gần gũi hơn với người dân.

Ngay ở thời điểm hiện tại, khách hàng có thể tham gia vào rất nhiều chương trình ưu đãi về TTKDTM như: Ưu đãi dành cho chủ thẻ Vietcombank Cashplus Platinum American Express; miễn phí thường niên năm đầu thẻ tín dụng Vietcombank năm 2019; nâng hạng hội viên Bông sen vàng cho chủ thẻ tín dụng Đồng thương hiệu Vietcombank Vietnam Airlines American Express; chương trình ưu đãi nhân dịp ra mắt thẻ tín dụng Vietcombank Mastercard World; lướt Mobile Banking – Rinh ngay quà du lịch; ưu đãi cho khách hàng phát hành mới thẻ Vietcombank Cashplus Platinum American Express…
Anh Minh