(Chinhphu.vn) – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombak) vừa công bố quyết định thành lập Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank.

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (bên trái) và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (bên phải) trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Phó Giáo sư, Tiến sĩ - Nhà giáo nhân dân Kiều Hữu Thiện – tân Giám đốc Trường Đào tạo.

Ông Đặng Bình Nguyên - Trưởng Ban Quản lý Nhân sự đã công bố quyết định về việc thành lập Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank trên cơ sở nâng cấp, đổi tên Trung tâm Đào tạo. Cụ thể, tên gọi đầy đủ bằng tiếng Việt là Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Tên tiếng Việt viết tắt là Trường Đào tạo Vietcombank. Trường có cơ cấu gồm 6 phòng chức năng, nghiệp vụ.

PGS.TS. Nhà giáo nhân dân Kiều Hữu Thiện – Chuyên gia tư vấn Vietcombank giữ chức vụ Giám đốc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam kể từ ngày 15/03/2019.

Cùng với việc điều động và bổ nhiệm nhân sự thuộc Ban Giám đốc Trường đào tạo, tại buổi Lễ, Ban lãnh đạo Vietcombank cũng đã trao các quyết định điều động và bổ nhiệm cho lãnh đạo các phòng thuộc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank, gồm: Phòng Phát triển chương trình đào tạo; Phòng Quản lý đào tạo; Phòng Ngân hàng thực hành và khảo thí; Phòng Quản lý và nghiên cứu khoa học; Phòng Hành chính tổng hợp và Phòng Kế toán tài vụ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành cho biết, trong chiến lược phát triển của mình, Vietcombank đặt mục tiêu rất lớn đó là đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực trong các ngân hàng hoạt động tại Việt Nam.

Chiến lược này đặt ra một thách thức cũng như yêu cầu tất yếu mà Vietcombank phải hướng tới… Việc ra mắt Trường Đào tạo là một sự kiện lớn của Vietcombank bởi từ đây công tác đào tạo của Vietcombank đã chính thức mang một tầm vóc và vị thế mới.

Đánh giá về đội ngũ nhân sự của Trường Đào tạo, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành cho biết, người lãnh đạo cao nhất của Trường đào tạo Vietcombank là người có kinh nghiệm về quản lý cũng như công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy, khảo thí và tư vấn các dịch vụ tài chính, có mối quan hệ với nhiều cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế. Các nhân sự khác đều đã từng có nhiều năm làm việc trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học…

Ông Kiều Hữu Thiện - tân Giám đốc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới HĐQT và Ban lãnh đạo Vietcombank đã tín nhiệm, tin tưởng giao nhiệm vụ, đồng thời cam kết sẽ đồng lòng với toàn thể cán bộ nhân viên của Trường đào tạo xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, cố gắng nỗ lực cao nhất để thực hiện tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, nhằm  đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phù hợp với định hướng phát triển của Vietcombank.

Anh Minh