(Chinhphu.vn) - Từ ngày 7-9/6, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Bộ Ngoại giao, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ nhất năm 2019 tại Incheon, Hàn Quốc.

Đây là thông tin được Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng chia sẻ tại cuộc họp báo Bộ Ngoại giao ngày 6/6.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết dự kiến sẽ có hơn 300 doanh nhân, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước cũng như tại 25 quốc gia trên thế giới tham dự diễn đàn này.

Diễn đàn nhằm mục đích phát triển mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp người Việt ở trong và ngoài nước, tạo cơ hội giao thương, trao đổi kinh nghiệm hợp tác, xúc tiến đầu tư, nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp trong việc khai thác tốt hơn những tiềm năng phát triển của nền kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam với Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ diễn đàn sẽ diễn ra các hoạt động như triển lãm hàng hóa sản phẩm của Việt Nam; tọa đàm kinh tế về các chủ đề nông nghiệp công nghệ cao, thương mại, du lịch dịch vụ…; tiếp xúc trao đổi và ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp; vinh danh các doanh nghiệp xuất sắc.

Một thông tin đáng chú ý khác được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo, đó là ngày 29/6, UBND tỉnh Bạc Liêu sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức sự kiện giới thiệu quảng bá sản phẩm tôm Bạc Liêu tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Sự kiện nhằm quảng bá thương hiệu và quy trình công nghệ nuôi trồng, chế biến tôm Bạc Liêu, nhân dịp này cũng giới thiệu tiềm năng đầu tư, kinh doanh, những ưu tiên hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch của tỉnh Bạc Liêu. 

Tuấn Dũng