(Chinhphu.vn) - Liên quan đến vụ nổ tàu cá khiến 14 người thương vong tại Quảng Ngãi, hiện 8 ngư dân bị thương nặng đã qua cơn nguy kịch.

Các nạn nhân của vụ nổ tàu đang được điều trị tại khoa Bỏng tạo hình của Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Chiều 18/10, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hiện các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Trong đó, một bệnh nhân phải mổ cấp cứu và tiến hành cưa chân do bị tổn thương quá nặng. Một nạn nhân bị bỏng 40% và tổn thương hai mắt. 6 nạn nhân còn lại bị bỏng từ 30 đến 40% và tổn thương phần mềm.

“Hiện các bệnh nhân đang được điều trị tích cực. Phía bệnh viện tạm thời chưa thu bất kỳ viện phí của các nạn nhân để đợi xin chỉ đạo từ cấp trên. Riêng với những nạn nhân bị cưa chân và mức độ bỏng nặng thì sau khi hồi phục cũng sẽ khiến họ mất sức lao động khá nhiều”, ông Trung cho biết.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22h ngày 17/10, tàu QNg 96068 TS với công suất 718 CV, hành nghề lặn, do ngư dân Trương Minh Kính (46 tuổi, trú thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn) làm thuyền trưởng và trên tàu có 13 thuyền viên đang trên đường trở về bến (cách đảo Lý Sơn khoảng 6 hải lý) thì bất ngờ phát nổ. Hậu quả, khiến ngư dân Dương M. H. (21 tuổi, trú thôn Tây, xã An Hải) tử vong tại chỗ; các thuyền viên còn lại đều bị thương.

Nhận được thông tin, chính quyền xã An Hải phối hợp với cơ quan chức năng huyện Lý Sơn và tàu cá của ngư dân Đinh Văn Trọng đã khẩn trương ra lai dắt và đưa các thuyền viên bị thương đi cấp cứu. 8 ngư dân bị thương nặng được chuyển ra bệnh viện TP. Đà Nẵng, 5 ngư dân bị thương nhẹ đang được điều trị tại cơ sở y tế của đảo Lý Sơn.

Được biết, lượng công an tỉnh Quảng Ngãi đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân xảy ra vụ nổ. Chính quyền địa phương cũng cử lực lượng đến thăm hỏi, động viên gia đình có ngư dân bị nạn.

Lưu Hương