(Chinhphu.vn) - Ngày 7/7, bệnh viện 198, bệnh viện E và bệnh viện Hoài Đức (Hà Nội) tiếp nhận 29 bệnh nhân vào điều trị, nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, 29 bệnh nhân đã được điều trị theo phác đồ hạ sốt, truyền dịch, trợ sức. Dự kiến ngày 8/7, các bệnh viện sẽ cho các bệnh nhân xuất viện.

Trước đó, trưa ngày 7/7, Sở Y tế nhận được thông tin có một số trường hợp đau bụng, nôn, đi ngoài, đau đầu, sốt nghi liên quan tới ngộ độc thực phẩm.

Thời điểm này, tại bệnh viện 198 và bệnh viện E, bệnh viện Hoài Đức có tiếp nhận 29 bệnh nhân vào điều trị. Đây đều là học viên Trường Đào tạo nguồn nhân lực ViettinBank, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội cùng ăn bữa ăn tối vào 17h30 ngày 6/7 do Công ty THNN New Sky dịch vụ thương mại cung cấp. Thực đơn gồm thịt lợn kho tàu, trứng gà luộc, thịt bò xào cần tây, rau bắp cải luộc, cơm trắng.

Sau khi ăn, khoảng 6-13 giờ, các bệnh nhân lần lượt xuất hiện các triệu chứng trên và nhập viện.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, cơ sở cung cấp thức ăn chưa xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kiểm tra thực tế điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp không đạt theo quy định, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ cũng không đạt, không có hệ thống phòng chống côn trùng và động vật gây hại. Thậm chí, cơ sở cũng không có hồ sơ nguồn gốc, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm...

Trước vụ việc trên, Sở Y tế Hà Nộ yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức phối hợp các tổ chức liên quan theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe của các bệnh nhân và các bệnh nhân mới phát sinh, tổng vệ sinh khu vực bếp, lớp học, bàn ghế các lớp, xử lý môi trường xung quanh trường.

Đồng thời, yêu cầu Công ty THNN New Sky dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đề nghị huyện Hoài Đức chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về ATTP, đảm bảo ATTP phòng chống ngộ độc thực phẩm, xử lý vi phạm theo quy định.

Thuý Hà