(Chinhphu.vn) - Viettel đã thực hiện đầu tư lắp đặt hệ thống 37 điểm phát sóng wifi công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị với giá trị đầu tư 2 tỷ đồng.

Lễ bàn giao hệ thống wifi công cộng giữa UBND tỉnh Quảng Trị và Viettel. Ảnh: VGP/Minh Trang

Ngày 11/5, tại TP. Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Lễ bàn giao hệ thống wifi công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, ngày 18/11/2017, Viettel cùng với UBND tỉnh Quảng Trị đã ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ thông tin và viễn thông tại Quảng Trị giai đoạn 2017-2020 trên 6 lĩnh vực ưu tiên gồm: Chính quyền điện tử, giáo dục và đào tạo, y tế và các dịch vụ an sinh, an ninh trật tự, giao thông và du lịch.

Việc hợp tác này nhằm đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng thông minh, toàn diện trên cơ sở tích hợp, kế thừa những kết quả đang có, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phân nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Qua hơn 4 tháng thực hiện, Viettel Quảng Trị đã nhanh chóng triển khai thực hiện và bảo đảm đúng tiến độ các nội dung đã cam kết. Trong đó, ở lĩnh vực du lịch, Viettel đã thực hiện đầu tư lắp đặt hệ thống 37 điểm phát sóng wifi công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị với giá trị đầu tư 2 tỷ đồng.

Các điểm được phủ sóng wifi công cộng là nơi tập trung các cơ quan, công sở, điểm công cộng đông người, những vị trí có đông khách du lịch, các điểm tham quan…

Tất cả các điểm phát wifi đều sử dụng đường truyền cáp quang để kết nối, thiết bị wifi cho phép trên mỗi băng tần kết nối tối đa 500 người dùng tại một thời điểm.

Thông qua hệ thống wifi công cộng, người dân Quảng Trị có thể truy cập Internet, tra cứu thông tin, sử dụng các ứng dụng hành chính công hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là công cụ tốt để quảng bá hình ảnh, thông tin du lịch của tỉnh Quảng trị đối với du khách và là cơ hội kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức cần quảng bá thông tin. Ngoài ra, hệ thống wifi này cũng chính là một trong những tiền đề quan trọng trong việc xây dựng đô thị thông minh giai đoạn tiếp theo.

                                                                                                            Minh Trang