(Chinhphu.vn) - Trao đổi với báo chí chiều 3/1, BS. Phạm Vũ Hùng, Khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn (BV Việt Đức) cho biết, bệnh nhân Đặng Thị Thắm (23 tuổi) - nạn nhân nặng nhất trong vụ nổ tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh - bị vỡ nát xương chậu. Hiện, huyết áp của bệnh nhân đã ổn định và sẽ được phẫu thuật ngay trong chiều nay.

Bệnh nhân Đặng Thị Thắm đang được cấp cứu tại BV Việt Đức. Ảnh: VGP/HIền Minh

Trong vụ nổ sáng nay tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, gia đình chị Đặng Thị Thắm cả 4 người đều bị thương. May mắn, chồng và con gái bị thương nhẹ, còn chị đang được cấp cứu tại BV Việt Đức.

BS. PhạmVũ Hùng cho biết, bệnh nhân Đặng Thị Thắm bị vỡ nát xương chậu, vỡ bàng quang lớn. Hiện, qua chụp phim, bệnh nhân có 1 mảnh xương chậu vỡ trong bàng quang, cần phải được phẫu thuật ngay để thăm dò các tổn thương khác.

Trước đó, vụ nổ xảy ra vào khoảng 4h30 sáng 3/1, tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người dân trong thôn Quan Độ đang ngủ thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn. Nhiều nhà dân bị tốc mái và hư hỏng trong bán kính khoảng 500 m quanh vụ nổ.

Nguyên  nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ. Ngôi nhà xảy ra vụ nổ trên được xác định là nhà bỏ không. Tại hiện trường có rất nhiều đầu đạn văng khắp nơi.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Ninh, vụ nổ xảy ra tại một cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh làm sập 5 ngôi nhà, vùi lấp nhiều nạn nhân. Sau khi nhận được thông tin về vụ nổ, Sở Y tế đã nhanh chóng điều động các đơn vị trực thuộc có mặt tại hiện trường để kịp thời cấp cứu người bị nạn.

Hiền Minh