(Chinhphu.vn) – Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, tối 11/10, UBND TP. Đà Nẵng phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố tổ chức lễ tôn vinh “Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động”.

Ảnh: VGP/Minh Trang

Theo LĐLĐ TP. Đà Nẵng, cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng đã có bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Gần 20.000 doanh nghiệp lớn nhỏ với nhiều thành phần kinh tế khác nhau trên địa bàn đã giải quyết việc làm cho hơn 350.000 lao động. Nhiều doanh nghiệp không những liên tục đầu tư, áp dụng dây chuyền công nghệ hiện đại, quy trình quản lý tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh mà còn chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, gắn với đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội.

Tại buổi lễ, 27 doanh nghiệp, trong đó có 4 doanh nghiệp Nhà nước, 7 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 16 doanh nghiệp tư nhân được tôn vinh do đã dành nhiều sự quan tâm, chăm lo đời sống người lao động.

Theo ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng, 27 doanh nghiệp được tôn vinh dịp này là những điểm sáng trong chăm lo tốt đời sống người lao động.

Trong thời gian tới, LĐLĐ  mong muốn lãnh đạo TP. Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn, tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp ở Đà Nẵng phát triển bền vững, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tổ chức công đoàn triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo tốt hơn nữa đời sống, việc làm, phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

                                                                                       Minh Trang