(Chinhphu.vn) – Chia sẻ với khó khăn mà người dân vùng lũ 3 tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Thanh Hóa phải gánh chịu, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã trao 3 tỷ đồng, tương đương 30 căn nhà cùng việc tổ chức khám, tư vấn dinh dưỡng và phát sữa cho khoảng 1.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tại đây.

 

Trước đó, Vinamilk đã kết hợp với tỉnh đoàn các địa phương 3 tỉnh Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa khảo sát, chọn danh sách những hộ dân bị thiệt hại nhà cửa để tiến hành các thủ tục về thiết kế, xây dựng.

Những gia đình nhận được sự hỗ trợ đều là những trường hợp đặc biệt khó khăn. Cụ thể như căn nhà của anh Bùi Văn Hòa, trú tại Cơi 1, xã Suối Nánh, huyện Đà Bắc (Hòa Bình) đã bị cuốn trôi hoàn toàn sau cơn lũ. Gia đình của anh Hà Văn Giáp  mất 2 người do cơn lũ dữ và nhà cửa thì bị trôi hoàn toàn. Nhà của ông Vi Văn Miền ngụ tại thôn Bố, xã Lũng Cao (Thanh Hóa) bố mất sớm, mẹ và bà già yếu cũng đã bị sập hoàn toàn. Đặc biệt, có trường hợp của anh Hoàng Văn Vinh, thôn Viềng Công, xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn (Yên Bái) nhà bị lũ cuốn trôi, 4 thành viên còn lại trong gia đình anh cũng mất tích…

Trước những hoàn cảnh như vậy, Vinamilk chia sẻ sâu sắc sự mất mát của người dân 3 tỉnh nơi đây và mong muốn sự hỗ trợ kịp thời sẽ giúp cuộc sống người dân nhanh chóng được ổn định trở lại.

Ngoài ra, Vinamilk cũng đã cử đoàn bác sỹ thuộc Trung tâm tư vấn Dinh dưỡng của Vinamilk tới khám bệnh và tư vấn nhằm giúp người dân nơi đây có thêm kiến thức về dinh dưỡng và các biện pháp tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mình, vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chia sẻ những mất mát và khó khăn mà người dân vùng lũ đang phải gánh chịu, ông Đỗ Thanh Tuấn, Giám đốc Đối ngoại Công ty Vinamilk cho biết món quà đây là sự chung tay, góp sức của hơn 6.000 cán bộ, công nhân viên Vinamilk, mỗi người tối thiểu một ngày lương với mong muốn giúp đỡ phần nào cho đồng bào vùng lũ đang gặp khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Trong 41 năm thành lập và phát triển, ngoài việc chú trọng phát triển các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao cho người tiêu dùng Việt Nam, Vinamilk còn luôn quan tâm chia sẻ với cộng đồng, xã hội trong những lúc khó khăn.

Trước đó, vào cuối tháng 9 vừa qua, Vinamilk đã ủng hộ 116.000 hộp sữa tương đương 1 tỷ đồng cho trẻ em ở những nơi chịu nhiều ảnh hưởng của mưa bão tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An nhằm giúp các em có điều kiện bổ sung nguồn dinh dưỡng, phục hồi thể chất sau khi phải gánh chịu đợt thiên tai. Cũng vào cuối tháng 10 vừa qua, Vinamilk đã trao tặng 400 triệu đồng cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng do bão lũ tại hai huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức (Hà Nội).

Riêng trong năm 2016, Vinamilk đã ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh khu vực Bắc và Nam Trung Bộ 4,6 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên toàn Công ty.

Minh Thi