(Chinhphu.vn) – Trong lễ khai giảng năm học 2017– 2018, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao tặng nhiều suất học bổng với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng để động viên, khích lệ tinh thần học tập của sinh viên.

Năm học 2016-2017 vừa qua, với tinh thần trách nhiệm cao, toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học. Nổi bật nhất là sự kiện Nhà trường được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG TPHCM trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, năm 2016 trường còn được Tổ chức QS-Stars nước Anh công nhận đạt chuẩn chất lượng 3 sao, một điều kiện quan trọng để khẳng định vị thế và nâng cao giá trị bằng cấp cho sinh viên.

Trong công tác tuyển sinh năm 2017, Nhà trường đã đạt được kết quả tốt, với 100% sinh viên nhập học, đưa tổng số sinh viên của trường lên hơn 20.000.

Chất lượng đầu vào cao ở tất cả các ngành khiến đông đảo các bạn sinh viên thể hiện rõ niềm phấn khởi khi được trở thành thành viên mới của Trường.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, Nhà trường đã xác định hoàn thành nhiệm vụ của từng năm học sẽ là nấc thang đưa ĐH Nguyễn Tất Thành đạt được mục tiêu trường đại học ứng dụng thực hành hiện đại bậc nhất trong khu vực. Vì vậy, trong năm học 2017 – 2018, với thông điệp “Chất lượng cao – Việc làm tốt”,  Nhà trường sẽ tiếp tục chú trọng và nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hướng trọng tâm vào nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp học tập tích cực, tạo lập môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho sinh viên.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ bạn sinh viên ở đầu mỗi năm học, đặc biệt là những sinh viên học giỏi nhưng điều kiện khó khăn, Nhà trường và các DN đã cùng ký kết hợp tác toàn diện và chung tay góp sức, trao tặng nhiều suất học bổng với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng; trao tặng hai suất học bổng cho 2 sinh viên là thủ khoa đầu vào thuộc khối ngành sức khỏe, mỗi suất học bổng có giá trị là 100% học phí trong năm học đầu tiên và 100% học phí ở các năm học tiếp theo với điều kiện sinh viên đạt loại giỏi.

Nhằm khích lệ tinh thần học tập cũng như hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hằng năm Nhà trường đã trích khoảng 20 tỷ đồng làm học bổng khuyến khích sinh viên thủ khoa các khoa, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó và hỗ trợ học phí cho sinh viên nữ theo học khối ngành kỹ thuật - công nghệ.

Trong dịp này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp, bệnh viện như: Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí, Công ty CP Sài Gòn Food, Hội Thiết bị y tế, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Hoa kỳ…

Việc gắn kết với doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho người học có cơ hội cọ sát thực tế, trải nghiệm để tích lũy và có cơ hội tìm việc làm là điều mà các cơ sở đào tạo phải thực hiện. Chính nhờ chương trình đào tạo gắn liền với thực tế mà hàng năm 95% sinh viên tốt nghiệp từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đều có việc làm. Thậm chí có nhiều đơn vị còn đến tận trường “đặt hàng” ngay khi các em còn đang là sinh viên năm 3, năm 4. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm tôn vinh, tri ân đóng góp của đội ngũ cán bộ, giảng viên,  nhân viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vì sự nghiệp giáo dục nước nhà nói chung và sự phát triển của Nhà trường nói riêng.

Minh Thi