(Chinhphu.vn) - Với cơ sở vật chất chuẩn quốc tế phục vụ gần 1.000 học sinh, cùng với đội ngũ giáo viên, quản nhiệm lớp có chuyên môn cao, trường nội trú quốc tế tại Thành phố Giáo dục Quốc tế (IEC) – Quảng Ngãi được kỳ vọng là điểm đến học tập “đáng mơ ước”.

Ở các nước phát triển mô hình trường nội trú đã tồn tại với bề dày lịch sử hàng trăm năm. Trong đó, nhiều cá nhân ưu tú như Mark Zuckerberg (sáng lập Facebook), Ted Turner (sáng lập kênh truyền hình CNN)… cũng đều trưởng thành từ các trường nội trú. Những năm gần đây, nhiều bậc phụ huynh Việt Nam cũng xem trường nội trú quốc tế là một lựa chọn cho con phát triển tư duy toàn cầu trong hệ sinh thái giáo dục toàn diện.

Một ưu điểm nổi trội của môi trường học nội trú là học sinh có thể chuyên tâm học tập nhiều hơn dưới sự trợ giúp của giáo viên mà không bị tác động bởi những yếu tố gây xao nhãng. Xuất phát từ ưu điểm đó, tại trường nội trú ở IEC - Quảng Ngãi, nhà trường đã xây dựng một đội ngũ giáo viên có bằng cấp, chứng chỉ nghiệp vụ để thấu hiểu tâm sinh lý học sinh cũng ở lại trường, sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ các em trên con đường giáo dục mọi lúc.

Tại trường, học sinh có thể tham gia những lớp học tăng cường hoặc tổ chức học nhóm với các bạn của mình để mở rộng kiến thức về chủ đề yêu thích. Việc trao đổi kiến thức thường xuyên với những người thầy – người anh – người bạn sẽ kích thích tinh thần học hỏi và đam mê sáng tạo.

Ngoài giờ học, học sinh IEC - Quảng Ngãi còn được tự do sử dụng những phòng chức năng và cơ sở vật chất chuẩn quốc tế hiện có, giúp các em được trải nghiệm đa dạng nhiều lĩnh vực như: Hội họa, âm nhạc, thể thao, nghệ thuật biểu diễn, robocon…

Từ đó, học sinh tìm hiểu được sở thích và đam mê của mình, khám phá những khả năng tiềm ẩn dưới sự giám sát và hỗ trợ chuyên môn của các thầy cô. Đây là cơ hội để các em rèn luyện bản thân trong môi trường chuyên nghiệp ngay từ đầu, giúp định hướng đúng đắn con đường phát triển trong tương lai.

Bên cạnh việc học tập và bồi dưỡng năng khiếu, học sinh nội trú tại IEC – Quảng Ngãi còn được rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết để trở thành những công dân toàn cầu. Nhà trường không bao giờ hạn chế các em bằng từ “cấm”, thay vào đó là khuyến khích học sinh làm những điều tốt và sống theo hướng tích cực.

Cô Phạm Thị Bích Hà, chuyên viên Phòng Giá trị kỹ năng sống, thuộc Ban chuyên môn giáo dục Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cho biết, tại đây học sinh được rèn luyện khả năng quản lý thời gian, thực hành kỷ luật, giao tiếp và ứng xử trong môi trường tập thể để nhận thức được giá trị, vai trò của bản thân đối với nhà trường, gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, học sinh trường nội trú cảm thấy được hỗ trợ nhiều từ những người bạn đồng trang lứa nhiều hơn các môi trường khác.

Trong môi trường nội trú, học sinh đến từ các gia đình khác nhau mang những nét văn hóa đa dạng đã góp phần hình thành một ngôi nhà chung với các thành viên luôn yêu thương, chăm sóc lẫn nhau. Nhờ đó, các em phát triển được mối quan hệ xã hội của bản thân, mang lại hữu ích cho cuộc sống và công việc mai sau./.

Thành phố Giáo dục Quốc tế (International Education City - IEC) là hệ sinh thái giáo dục toàn diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được NHG triển khai xây dựng với đầy đủ các cấp học từ mầm non đến tiến sĩ, bao gồm: Hệ chất lượng cao hội nhập quốc tế, hệ song ngữ quốc tế và hệ quốc tế hoàn toàn.

IEC - Quảng Ngãi có các trường từ mầm non đến lớp 12 thuộc hệ thống giáo dục NHG, bao gồm: Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA), Trường Hội nhập Quốc tế iSchool, Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA) và Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA).

Minh Thi