(Chinhphu.vn) – Theo kết quả bỏ phiếu được công bố, đồng chí Nguyễn Đức Chung đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND Thành phố với 87 phiếu ủng hộ, đạt tỷ lệ 94,56%.


Lãnh đạo HĐND Hà Nội chúc mừng đồng chí Nguyễn Đức Chung. Ảnh VGP/Quang Hiếu
Sáng 4/12, sau khi thông qua các nghị quyết về biên chế hành chính, sự nghiệp của Thành phố và chương trình xây dựng nghị quyết của HĐND Thành phố năm 2016, các đại biểu HĐND Thành phố đã bước vào làm công tác nhân sự.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Giám đốc Công an Thành phố đã được giới thiệu để HĐND Thành phố bầu vào vị trí Chủ tịch UBND Thành phố.

Tham gia bỏ phiếu bầu Chủ tịch UBND Thành phố có 89 đại biểu trên tổng số 93 đại biểu HĐND Thành phố.

Theo kết quả bỏ phiếu được công bố, đồng chí Nguyễn Đức Chung đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND Thành phố với 87 phiếu ủng hộ, đạt tỷ lệ 94,56%.

Ngay sau khi có kết quả bỏ phiếu, HĐND Thành phố đã thông qua nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử Chủ tịch UBND Thành phố khóa XIV nhiệm kỳ 2011-2016. Đồng thời, giao UBND Thành phố trình Chính phủ thủ tục phê chuẩn đồng chí Nguyễn Đức Chung giữ cương vị này.


Các đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND Thành phố. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Trước đó, trong phiên khai mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, chỉ đạo Đảng bộ Hà Nội cho biết, Bộ Chính trị và Chính phủ đã đồng ý để đồng chí Nguyễn Thế Thảo thôi giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố, tạo điều kiện để Thành phố kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND Thành phố tại kỳ họp lần này.

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội vừa qua, đồng chí Nguyễn Đức Chung được bầu là Phó Bí thư Thành ủy và được cấp trên đồng ý giới thiệu để HĐND Thành phố bầu làm Chủ tịch UBND Thành phố theo đúng quy trình và thủ tục.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Khai mạc hôm 1/12, kỳ họp thứ 14 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XIV  dành 4 ngày để xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc bầu Chủ tịch UBND Thành phố theo thẩm quyền.

Theo Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, tại  kỳ họp này, HĐND Thành phố dành 4 ngày để xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc đánh giá nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của Thành phố năm 2015, nhiệm vụ năm 2016; xem xét quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; kế hoạch đầu tư công trung hạn; xem xét việc bổ sung một số mức phí...

Theo Chủ tịch HĐND Thành phố, năm vừa qua, kinh tế, xã hội của Hà Nội đã đạt kết quả tích cực, toàn diện. Kinh tế tăng trưởng 9,24% - cao hơn năm trước (8,8%); lạm phát được kiểm soát, bộ mặt đô thị có sự chuyển biến quan trọng, chỉ số giá tiêu dùng tăng thấp... Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc giao thông, các bức xúc của nhân dân về quản lý nhà chung cư, tái định cư, cung cấp nước sạch... vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Tại kỳ họp, HĐND Thành phố dành 1 ngày để thực hiện chất vấn các thành viên UBND Thành phố. Trọng tâm của phiên chất vấn là giám sát việc thực hiện các kết luận của HĐND Thành phố, các ban HĐND Thành phố từ đầu nhiệm kỳ đến nay; các kết luận của Chủ tọa kỳ họp tại các phiên chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến nay; kết quả giải quyết đơn thư theo vụ việc hàng tháng của HĐND Thành phố... Qua đó, HĐND Thành phố đánh giá những mặt được, chưa được trong thực hiện, những mặt còn chuyển biến chậm để đề ra các giải pháp cho thời gian tới./.

Từ khóa: Bộ Chính trị , Hà Nội , nhân sự , Chủ tịch UBND , Nguyễn Thế Thảo , Nguyễn Đức Chung