(Chinhphu.vn) - Từ đầu năm đến nay, Đồng Nai đã giải ngân được 918 triệu USD vốn FDI, vượt kế hoạch năm 2020 khoảng 15%.

Nguồn vốn FDI vào các khu công nghiệp của Đồng Nai đã giải ngân được trên 20,4 tỷ USD, đạt khoảng 77%, cao hơn nhiều so với bình quân chung của cả nước. Ảnh: Báo Đồng Nai
Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến nay đã giải ngân được trên 20,4 tỷ USD, đạt khoảng 77% tổng vốn đầu tư, cao hơn nhiều so với bình quân chung của cả nước. Riêng từ đầu năm đến nay, tỉnh giải ngân được 918 triệu USD, vượt kế hoạch năm 2020 khoảng 15%.

Hiện có khoảng 43 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với tổng vốn đăng ký còn hiệu lực gần 31 tỷ USD, trong đó, vốn đầu tư vào 32 khu công nghiệp hơn 26,3 tỷ USD.

Dẫn đầu trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai là Hàn Quốc, tiếp đó là Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan.

Khoảng 4-5 năm trở lại đây, các dự án FDI thu hút mới và tăng vốn tại Đồng Nai hầu hết có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, ít gây ô nhiễm. Các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cho ngành sản xuất máy móc thiết bị, linh kiện điện tử, dệt may, giày dép...

Theo các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Đồng Nai thì có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đang dự tính tăng vốn và đầu tư mới vào tỉnh, nhưng do còn khó khăn do dịch COVID-19, nhiều đường bay quốc tế chưa hoạt động trở lại nên doanh nghiệp chưa đến đầu tư được. Do đó, khi các đường bay quốc tế hoạt động trở lại bình thường, dịch bệnh được khống chế sẽ có nhiều doanh nghiệp FDI đến tỉnh đầu tư.

TB