(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ sự kiện Techfest 2018, chiều 30/11 tại Đà Nẵng đã diễn ra chương trình kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc tế nhằm tạo cầu nối tiếp xúc, tiếp cận giữa hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với quốc tế, học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu những kiến thức từ quốc tế.

Mạng lưới nhà đầu tư Thiên thần Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Mạng lưới nhà đầu tư Thiên thần Đông Nam Á. Ảnh: VGP/Thế Phong

Tham gia chương trình, các start-up cùng các bạn trẻ Việt Nam đã được nghe đại diện các nước, tập đoàn lớn thế giới chia sẻ bức tranh toàn cảnh hệ sinh thái khởi nghiệp của các quốc gia như Việt Nam, Singapore, Malaysia, Australia, New Zealand, Đức, Isarel, Thái Lan...

Chương trình còn trao đổi, thảo luận về các chủ đề như chính sách, pháp lý phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chiến lược phát triển năng lượng sạch; công nghệ Blockchain; xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thông qua thành phố thông minh; giới thiệu về sáng kiến trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo Internet vạn vật.

Tại đây, Mạng lưới nhà đầu tư Thiên thần Việt Nam cũng đã ra mắt.

Đây là cộng đồng các nhà đầu tư không chỉ cung cấp nguồn tài chính mà còn hỗ trợ cố vấn, kết nối start-up, hệ sinh thái Việt Nam với hệ sinh thái và nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã công bố sáng kiến “Nền tảng đổi mới sáng tạo mở Việt Nam - Open Innovation Initiative”; sáng kiến “Nền tảng kết nối dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam - The Startup Umbrella Initiative”.

Đây là những giải pháp giúp kết nối start-up Việt Nam với nhà đầu tư, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Thông qua sáng kiến nền tảng đổi mới sáng tạo mở, các doanh nghiệp sẽ kết nối nhiều hơn nữa những tài năng trên toàn thế giới, kết hợp với các nhà khoa học, các chuyên gia công nghệ, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tạo thành nguồn lực mới và bền vững...

Dịp này, Mạng lưới nhà đầu tư Thiên thần Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Đông Nam Á và Mạng lưới nhà đầu tư Thiên thần Malaysia.

Thế Phong