(Chinhphu.vn) – Hội đồng Sơ tuyển Sao Khuê 2018 vừa lựa chọn 92 đề cử đưa vào thẩm định thực tế tại doanh nghiệp. Đây sẽ là cơ sở để Hội đồng Chung tuyển làm căn cứ xét trao Danh hiệu Sao Khuê năm nay.

Năm 2018 là năm thứ 15 Chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê  được tổ chức. Chương trình năm nay được chính thức phát động từ tháng 1/2018 dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo Ban tổ chức, danh hiệu Sao Khuê 2018 mở thêm hạng mục dành cho các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) tiêu biểu trong xu hướng công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như: AI, IoT, Big Data, RPA, VR, AR, in 3D… đồng thời cũng bổ sung, điều chỉnh một số nhóm, lĩnh vực cho phù hợp với các lĩnh vực xét giải của Giải thưởng APICTA, được coi là “giải thưởng Oscar” của ngành CNTT trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Đến nay, sau hơn 2 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 100 đề cử từ 80 doanh nghiệp/đơn vị. Qua công tác tiếp cận ban đầu, Ban tổ chức ghi nhận một số nhóm có số lượng đề cử cao, như: nhóm dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm với 14 đề cử, trong đó nhiều doanh nghiệp trong nhóm này chuyên làm gia công xuất khẩu cho thị trường Nhật Bản, nhiều doanh nghiệp vẫn có tốc độ tăng trưởng doanh thu cao từ 30 – 40% như FPT Software, KMS…, nhóm Kế toán tài chính 8 đề cử, nhóm quản lý doanh nghiệp 6 đề cử, nhóm sản phẩm cho Y tế - Chăm sóc sức khỏe 7 đề cử. Đặc biệt, nhóm sản phẩm giải pháp ứng dụng công nghệ mới 4.0 có 13 đề cử, trong đó có 1 số sản phẩm sau khi đưa thêm các ứng dụng công nghệ mới vào doanh thu đã tăng trưởng gấp hơn 2 lần.

Theo đó, Hội đồng Sơ tuyển Sao Khuê 2018 đã lựa chọn 92 đề cử đưa vào Thẩm định thực tế tại doanh nghiệp, đây là cơ sở để Hội đồng Chung tuyển làm căn cứ xét trao Danh hiệu Sao Khuê 2018.

Các sản phẩm – dịch vụ đạt danh hiệu Sao Khuê 2018 sẽ được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam Vinasa gửi thư giới thiệu đến gần 2000 cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức ứng dụng CNTT trên cả nước. Đặc biệt, các sản phẩm – dịch vụ xuất sắc sẽ được đề cử để tham gia Giải thưởng CNTT Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA Award) được tổ chức vào tháng 8 năm nay tại Quảng Châu. 

Hiền Minh