(Chinhphu.vn) - Trước thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân tại các tỉnh miền Trung bày tỏ vui mừng, phấn khởi và tin tưởng Đại hội thành công sẽ đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
Ông Trần Thanh Trình
Ông Trần Thanh Trình, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) cho rằng Đại hội lần này là một sự kiện hết sức quan trọng, được cán bộ đảng viên, nhân dân cả nước quan tâm theo dõi. "Theo tôi, Đại hội lần thứ XIII diễn ra hết sức thành công. Đại hội đã thảo luận và thông qua những chủ trương, quyết sách quan trọng, để định hướng và lãnh đạo đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều niềm tin và kỳ vọng". 

Về nhân sự khóa XIII, ông Trình cho rằng công tác nhân sự lần này được Trung ương chuẩn bị rất bài bản, công phu và khoa học. Nhân sự Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII có trình độ chuyên môn cao, cơ cấu hợp lý, vừa có tính kế thừa, vừa có đội ngũ trẻ đã trải qua quá trình đào tạo, lựa chọn bài bản, thực sự có đức, có tài, có tâm và có tầm. Tin tưởng rằng, đây là một tập thể đoàn kết có đủ bản lĩnh chính trị, đạo đức và năng lực để lãnh đạo đất nước phát triển ở một tầm cao mới.

“Tôi kỳ vọng Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đoàn kết một lòng, phát huy trí tuệ tập thể để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội khóa XIII, sớm đưa nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao theo định hướng XHCN như mục tiêu mà Nghị quyết khẳng định”, ông Trình bày tỏ.

Ông Nguyễn Văn Chiến

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Chiến (số nhà 47, đường Trần Nguyên Hãn, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cho biết rất phấn khởi vì Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã có sự thống nhất rất cao về công tác nhân sự cũng như đưa ra nhiều chủ trương, quyết sách quan trọng, để định hướng và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, phương hướng, nhiệm vụ phát triển đất nước nhanh, bền vững trong 5 năm tới.

"Bản thân tôi rất phấn khởi và kỳ vọng vào các chủ trương, giải pháp mà Đại hội đã thống nhất, cụ thể là các giải pháp để phát triển nhanh và bền vững, nâng cao chất lượng sống của người dân", ông Chiến nói và đề nghị các cơ quan Trung ương và địa phương đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân về kết quả của Đại hội lần thứ XIII; phát huy cao độ tinh thần yêu nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, mở ra thời kỳ phát triển mới của đất nước.

Chia sẻ với phóng viên về sự thành công của Đại hội lần thứ XIII, ông Đặng Vân, nguyên Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai (trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) kỳ vọng Ban Chấp hành mới sẽ đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ để đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc với mục tiêu đến giữa thế kỷ XXI trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa và đổi mới sáng tạo.

Ông Đặng Vân

Ông Vân khẳng định: ‘Tôi đánh giá cao kỳ Đại hội lần này đã có sự chuẩn bị rất tốt, bài bản về cả văn kiện, nhân sự có tài đức để lo cho dân, cho đất nước trong một chặng đường phát triển mới. Tôi phấn khởi vì Đảng ta có thêm kỳ đại hội thành công tốt đẹp. Đây là kết quả phù hợp với mong muốn của nhân dân, đó là tìm được người trung thực, bản lĩnh để dìu dắt đất nước ta đi lên trên một chặng đường mới’.

"Điều quan trọng nhất người dân chúng tôi mong muốn là tập thể Ban Chấp hành mới sẽ phát huy được sức mạnh tập thể để đưa đất nước phát triển phồn vinh, nhân dân hạnh phúc. Đồng thời đề nghị Trung ương và các địa phương khẩn trương triển khai chương trình, kế hoạch hành động, phát động phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống" ông Vân chia sẻ.

Anh Pơloong Plênh

Qua theo dõi Đại hội, anh Pơloong Plênh, huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho rằng thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng đúng với tâm nguyện và niềm tin của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. "Tôi mong rằng Ban Chấp hành khóa XIII sẽ hết lòng lo cho đất nước, cho nhân dân, đưa đất nước ta vượt qua khó khăn, thử thách, phát triển vững mạnh, nâng tầm vị thế, cơ đồ của đất nước ta lên tầm cao mới, xứng đáng với niềm tin yêu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta".

“Với Nghị quyết Đại hội khóa XIII vừa được thông qua, tôi tin tưởng đây là cơ sở quan trọng để Đảng ta tiếp tục vận dụng, phát huy và phát triển sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, giúp chúng ta tự tin vượt qua những khó khăn, thách thức, phát huy tối đa ý chí tự lực, tự cường của toàn dân tộc, sự thống nhất của ý Đảng hòa hợp với lòng dân, vì nhân dân, vì Tổ quốc để đưa đất nước ta bước vào một giai đoạn mới nhiệm kỳ khóa XIII phát triển nhanh và bền vững’, anh Pơloong Plênh chia sẻ.

Thế Phong-Lưu Hương