(Chinhphu.vn) – Lãnh đạo Bộ Tài chính phê duyệt danh sách 39 thí sinh trúng tuyển công chức là những cá nhân xuất sắc được tuyển dụng vào 14 đơn vị vụ, cục thuộc Bộ Tài chính. Đây là những công chức đầu tiên được tuyển dụng theo chính sách thu hút, tạo nguồn từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.
Lãnh đạo Bộ Tài chinh tại buổi trao quyết định. Ảnh:VGP/Huy Thắng.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết: Sau 3 tháng triển khai, kỳ tuyển dụng công chức Bộ Tài chính năm 2018 theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP đã được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định. Việc phỏng vấn do các thành viên Ban Kiểm tra sát hạch là thành viên của Hội đồng tuyển dụng, Thủ trưởng, lãnh đạo đơn vị có thí sinh dự tuyển thực hiện. Qua phỏng vấn đã kiểm tra được kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, cũng như kỹ năng tổng hợp, phân tích, trình bày và giao tiếp của các thí sinh.

Trên cơ sở kết quả phỏng vấn và nhu cầu, chỉ tiêu tuyển dụng của từng đơn vị thuộc Bộ Tài chính, ngày 10/10/2018, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1847/QĐ-BTC phê duyệt Kết quả tuyển dụng công chức Bộ Tài chính năm 2018 theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP và Quyết định số 1848/QĐ-BTC phê duyệt danh sách 39 thí sinh trúng tuyển công chức là những cá nhân xuất sắc được tuyển dụng vào 14 đơn vị Vụ, Cục thuộc Bộ Tài chính. Đây là những công chức đầu tiên được tuyển dụng theo chính sách thu hút, tạo nguồn từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ và được đăng tải thông báo trúng tuyển trên Cổng TTĐT của Bộ Tài chính.

Việc tuyển dụng công chức theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ thể hiện sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và của Bộ Tài chính vào thế hệ trẻ, đồng thời thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện để các tri thức trẻ phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành.

Các công chức tuyển dụng từ những sinh viên xuất sắc cũng có chế độ ưu đãi hơn, dù là sinh viên xuất sắc vẫn phải tiếp tục học hỏi bổ sung kiến thức từ lý thuyết đến thực tiễn. “Bộ Tài chính cũng cũng là Bộ thực hiện triển khai thi thí tuyển công chức lãnh đạo cấp trung có năng lực cao, phục vụ công tác của ngành. Lãnh đạo Bộ Tài chính cũng đặt ra yêu cầu về nhân sự mới phải hướng tới chất lượng, hiệu quả, phấn đấu 1 người tuyển mới phải dần đạt được trình độ làm bằng 2 người cũ trước kia”, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn nói.
Anh Minh