(Chinhphu.vn) - Sau 20 ngày lẩn trốn, đối tượng hành hung 2 bác sĩ tại Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái đã bị bắt giữ tại Hà Nội.

Đối tượng Lê Hồng Nam
Trưa ngày 12/3, qua công tác rà soát, xác minh, tổ công tác Công an TP. Yên Bái đã phát hiện và bắt giữ Lê Hồng Nam (sinh năm 1985, trú tại phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) khi đối tượng này đang lẩn trốn tại nhà một người bạn thuộc quận Đống Đa, Hà Nội.

Ngày 13/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Hồng Nam về tội "cố ý gây thương tích", đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, Nam khai nhận, khi đưa vợ là Quách Thị Phương Thảo đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái để mổ đẻ, do bức xúc về việc xin lưu cuống rốn cho con và bị bác sĩ nhắc nhở vì đã trèo lên lan can cửa sổ phòng mổ, sau khi kết thúc ca mổ, Nam đã dùng đèn pin đánh bị thương 2 bác sĩ.

Như tin đã đưa, ngày 20/2, Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái tiếp nhận sản phụ Quách Thị Phương Thảo vào sinh con. Sau khi vào viện, thai phụ được khám, theo dõi và chỉ định phẫu thuật lấy thai. Đến 11h cùng ngày thai phụ được đưa vào phòng phẫu thuật đảm bảo đúng quy trình chuyên môn.

Trong quá trình mổ cho chị Thảo, người nhà sản phụ đã trèo lên cửa sổ nhà mổ để chụp ảnh, ghi hình. Khi kíp mổ phát hiện và nhắc nhở, người này không những không chấp hành mà phản ứng gay gắt, chửi bới và dọa đánh.

Khi hoàn thành việc mổ sinh cho sản phụ Thảo, bác sĩ Phạm Hải Ninh và Hoàng Đức Trung (2 trong 4 bác sĩ của kíp mổ) đã bị một số đối tượng lao vào đấm, đá. Riêng bác sĩ Ninh bị đánh nhiều nhát vào vùng đầu, vào người bằng đèn pin khiến rách đầu và mi mắt trái.

Sau khi nhận thông tin, Công an TP. Yên Bái phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh có mặt tại hiện trường, thu thập lời khai của người bị hại và các nhân chứng. Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Yên Bái xác định đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là Lê Hồng Nam, chồng của sản phụ Quách Thị Phương Thảo.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 22/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Yên Bái đã ra thông báo truy tìm đối tượng Nam. Ngày 26/2, đã ra quyết định khởi tố vụ án "cố ý gây thương tích xảy ra tại Bệnh viện Sản Nhi".

BT