(Chinhphu.vn) - Cơ quan chức năng của tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện 3 ki ốt tại Trung tâm Thương mại Sài Gòn - Lạng Sơn chứa 280 kiện hàng nghi giả mạo xuất xứ Thái Lan.

Số tang vật đang chuẩn bị được in ấn. Ảnh: Báo Hải quan
Cụ thể, trưa 7/7, qua công tác tuần tra, kiểm soát, Chi cục Hải quan Tân Thanh và Phòng Cảnh sát hình sự (PC02 - Công an tỉnh Lạng Sơn), cùng với Trạm Kiểm soát biên phòng Tân Thanh, Trung tâm Quản lý cửa khẩu Tân Thanh - Cốc Nam, Đồn Công an Tân Thanh đã phát hiện tại kiốt A15, A17, A19 chợ Hữu Nghị thuộc Trung tâm Thương mại Sài Gòn - Lạng Sơn có cất giấu một số tang vật vi phạm hành chính.

Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện bên trong các kho hàng có chứa 280 kiện hàng, bên trong chứa 8.400 chiếc cốc giữ nhiệt trên sản phẩm thể hiện chữ “Made in Thailand”, mới 100%; 3 dụng cụ in cùng 13 bản in và 16 hộp chứa chất lỏng (mực in).

Cũng tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện có 8 người đang thực hiện việc in ấn logo (hình giống với các thương hiệu Versace, Burberry, Starbucks) lên cốc giữ nhiệt có in chữ “Made in Thailand”. Qua làm việc, những người đang thực hiện việc in ấn cho biết, họ được một người đàn ông thuê làm việc theo ca, hết giờ có người đến trả công.

Theo thông tin từ Ban quản lý chợ Hữu Nghị, người thuê kiốt trên mang quốc tịch Trung Quốc tên là Phương Long. Ông Phương Long đã nộp tiền thuê 3 kiốt trên trong quý III/2019 với số tiền 93,5 triệu đồng (theo phiếu thu của Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long xuất ngày 3/7).

Ông Tôn Văn Hà, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Tân Thanh cho biết, xét toàn bộ những số hàng trên có dấu hiệu vi phạm hành chính về hải quan nên đơn vị đã phối hợp tiến hành lập biên bản để kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định.

Hiện Hải quan Tân Thanh đang phối hợp với các lực lượng chức năng trong tỉnh Lạng Sơn để điều tra làm rõ./.

BT