(Chinhphu.vn) – Sau 2 tuần triển khai Tháng An toàn giao thông, Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện và lập biên bản gần 2.000 trường hợp vi phạm các qui định về an toàn giao thông.

Xử lý trường họp vi phạm quy định an toàn giao thông - Ảnh Chinhphu.vn

Đa số các lỗi vi phạm là không mang theo giấy tờ, đi ngược chiều, chở hàng quá quy định … Công an thành phố đã xử phạt hành chính số tiền gần 650 triệu đồng, tước 33 giấy phép lái xe, tạm giữ 7 ô tô, 99 mô tô …

Với chủ đề trọng tâm Tháng An toàn giao thông 2011 là “phòng chống uống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông”, Công an thành phố đã kiểm tra 558 trường hợp; phát hiện và lập biên bản xử lý 40 trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, được chọn là thành phố thí điểm triển khai chiến dịch Nâng cao nhận thức cộng đồng, không lạm dụng chất có cồn khi điều khiển giao thông, Công an thành phố được hỗ trợ 12 máy đo nồng độ cồn hiện đại.

Tuy nhiên, do lực lượng mỏng, nên số trường hợp kiểm tra vẫn còn hạn chế, số lượng lập biên bản xử lý vi phạm đối với lái xe vi phạm nồng độ cồn trong máu còn chưa phản ánh đúng với hiện trạng̀.

Cũng trong hai tuần đầu tháng 9, toàn thành phố xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 4 người chết và bị thương 4 người.

Hồng Hạnh