(Chinhphu.vn) - Ngày 30/12, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết nhà chức trách đã bắt giữ đối tượng lên kế hoạch và tiến hành vụ đánh bom hôm 27/12 tại một siêu thị ở TP. St. Petersburg khiến 13 người bị thương.
Nga bắt giữ chủ mưu vụ đánh bom siêu thị ở St.Petersburg. Ảnh: TTXVN

FSB không cung cấp thông tin chi tiết về danh tính cũng như động cơ của đối tượng nói trên, song cơ quan này cho biết đối tượng đã tự mình lên kế hoạch và tiến hành vụ đánh bom. FSB đã bàn giao đối tượng cho Ủy ban Điều tra Nga để tiến hành thẩm vấn.

Trước đó, một quả bom đã được đặt trong tủ đựng đồ tại một siêu thị ở St.Petersburg , thành phố lớn thứ hai của Nga và cũng là quê hương của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Quả bom phát nổ làm 13 người bị thương, trong đó có một phụ nữ mang thai.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, thủ phạm đã dùng thiết bị nổ tự tạo chứa khoảng 200 g chất nổ, kèm theo đó là nhiều mảnh kim loại để tăng tính sát thương.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ đánh bom, tuy nhiên giới chức Moscow vẫn hoài nghi về tuyên bố này, cho rằng đây chỉ là một nỗ lực nhằm gây tiếng vang của IS sau những thất bại tại Iraq và Syria.

Thu Hà