(Chinhphu.vn) – Ngày 16/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đưa vào sử dụng nhà nghỉ trọ dành cho người nhà bệnh nhân với 200 giường và công trình đường trên cao có mái che dành riêng để di chuyển bệnh nhân qua các khoa phòng nhanh và tiện nhất.

Đường trên cao dành riêng cho bệnh nhân di chuyển trong bệnh viện Việt Đức.
Ảnh: VGP/Hiền Minh
Trao đổi với phóng viên, ông Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đây là hai công trình giá trị vật chất tuy không cao nhưng có ý nghĩa rất lớn, giúp rút ngắn thời gian di chuyển bệnh nhân đi lại trong bệnh viện để thực hiện các xét nghiệm, phẫu thuật, chụp phim…và người nhà bệnh nhân có chỗ nghỉ ngơi thuận tiện ngay trong bệnh viện.

Công trình đường trên cao của bệnh viện nằm trên một trục giao thông kết nối các khoa phòng, các tòa nhà và có mái che để tránh mưa, nắng khi di chuyển bệnh nhân.

“Trước đó, bệnh viện từng bị phê bình vì di chuyển bệnh nhân nặng nằm cáng phải phủ áo mưa để đến phòng chiếu chụp. Công trình đường trên cao có mái che dài 135 mét, nối từ tầng 2 các khoa điều trị đến khu mổ và ghép tạng sẽ phục vụ việc vận chuyển bệnh nhân được nhanh chóng và an toàn hơn,” ông Trần Bình chia sẻ.

Lãnh đạo bệnh viện Việt Đức cũng cho biết, trong khuôn viên của bệnh viện, mỗi ngày có khoảng 10.000 người bao gồm cả người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế.

Vì vậy, để giảm bớt khó khăn cho người nhà người bệnh, nhất là những người ở các tỉnh, ban lãnh đạo bệnh viện đã quyết định lấy một khu đất xây nhà lưu trú để người nhà bệnh nhân nghỉ ngơi ngay tại bệnh viện, với diện tích 400 mét vuông, 2 tầng, kinh phí xây dựng hơn 3 tỷ đồng. Mỗi giường bệnh viện thu phí 15.000 đồng/ngày, người nhà bệnh nhân có thể tắm, giặt tại đây.

Tổng kinh phí xây dựng 2 công trình trên khoảng 13 tỷ đồng là do bệnh viện đầu tư.

Thúy Hà