(Chinhphu.vn) - Ngày 24/11, Trung tâm Sản Nhi quy mô 500 giường bệnh, trực thuộc bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ chính thức khánh thành. Trung tâm được đầu tư dưới hình thức xã hội hóa với tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng.

 

Ảnh: VGP/Thúy Hà

 

 

Trung tâm Sản Nhi trực thuộc bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ gồm 2 khối nhà, tổng diện tích sàn xây dựng 39.740m2, được thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn.  Cơ cấu tổ chức gồm 5 phòng chức năng và 19 khoa lâm sàng, cận lâm sàng chuyên sâu trong lĩnh vực Sản khoa và Nhi khoa. Đặc biệt, Trung tâm có 8 phòng mổ và hệ thống Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đạt tiêu chuẩn châu Âu, có nhiều loại dịch vụ để người bệnh có thể lựa chọn... Trung tâm còn có khu vực thương mại để phục vụ trực tiếp nhu cầu thiết yếu cho người bệnh/người nhà người bệnh.

 

Ông Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, Trung tâm Sản nhi được sự hỗ trợ trực tiếp của bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện Nhi Trung ương, từ việc tư vấn thiết kế, sắp xếp khoa phòng của Trung tâm, tiếp nhận các cán bộ của bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ xuống đào tạo tại các bệnh viện này cũng như chuyển giao các kỹ thuật cao.

 

Khi Trung tâm chính thức đi vào hoạt động thì bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện Nhi Trung ương sẽ cử định kỳ các chuyên gia giỏi lên trực tiếp Trung tâm hỗ trợ để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân trong chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực Sản khoa và Nhi khoa.

 

Riêng về lĩnh vực hiếm muộn, bên cạnh việc được đào tạo và chuyển giao từ bệnh viện Phụ sản Trung ương, trong khuôn khổ hợp tác Quốc tế của tỉnh Phú Thọ, bệnh viện đã cử đoàn cán bộ gồm 6 bác sỹ, điều dưỡng và chuyên viên phôi học tham gia đào tạo, nhận chuyển giao kỹ thuật tại Nhật Bản. 

 

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, khi Trung tâm Sản Nhi đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm dần khoảng cách chuyên môn giữa tuyến tỉnh và tuyến Trung ương, đưa các dịch vụ y tế tốt nhất đến gần dân, tạo cơ hội thuận lợi cho mọi người dân của tỉnh Phú Thọ và một số vùng lân cận được tiếp cận thuận lợi, công bằng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao, giảm áp lực quá tải cho tuyến Trung ương, tiết kiệm chi phí cho người bệnh/người nhà người bệnh và cho xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

 

Thuý Hà