(Chinhphu.vn) - Để tăng độ an toàn, tạo sự yên tâm cho khách hàng khi sử dụng thẻ, HDBank Visa đã gia tăng thêm bước xác thực bảo đảm độ an toàn tuyệt đối khi giao dịch.

Theo đó, từ ngày 29/12/2017, HDBank phối hợp với tổ chức VISA cung cấp phương thức giao dịch thẻ an toàn và tiện lợi là dịch vụ xác thực giao dịch thẻ trực tuyến 3D Secure.

Thông thường đối với các cửa hàng trực tuyến không có logo Verified by VISA, chủ thẻ không cần nhập mật khẩu OTP. Nhưng khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến trên các website thương mại điện tử có gắn logo Verified by VISA, tất cả các chủ thẻ HDBank Visa sẽ thực hiện thêm bước xác thực giao dịch bằng mật khẩu OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký với HDBank. Như vậy, chủ thẻ có thể yên tâm khi có thêm lớp bảo vệ mà chỉ chủ nhân của số điện thoại đã đăng ký mới có thể thực hiện được loại giao dịch này.

HDBank sẽ tự động đăng ký sử dụng dịch vụ này miễn phí cho tất cả các chủ thẻ quốc tế mang thương hiệu VISA do ngân hàng này phát hành. Dịch vụ này nhằm giúp khách hàng an tâm hơn khi thực hiện thanh toán trực tuyến; bảo vệ tài khoản thẻ tối ưu; không còn nỗi lo bị lộ thông tin và bị lạm dụng, sử dụng trái phép thẻ tín dụng/ghi nợ quốc tế.

Cách sử dụng dịch vụ 3D Secure khi mua sắm trực tuyến tại các website có logo rất đơn giản. Ví dụ, nếu chọn hàng hóa/dịch vụ cần mua, chủ thẻ sẽ nhập thông tin thẻ, số thẻ, hiệu lực thẻ, 3 số cuối in trên dãy chữ ký ở mặt sau thẻ. Sau đó xác nhận thanh toán và nhập OTP (được gửi qua thuê bao điện thoại di động đã đăng kí với ngân hàng HDBank).

Ngoài ra, cũng từ ngày 29/12/2017, HDBank sẽ nâng cấp dòng thẻ ghi nợ quốc tế HDBank Visa hạng Chuẩn từ thẻ từ sang thẻ chip EMV để bảo đảm an toàn cho giao dịch có xuất trình thẻ, tránh được tình trạng giả mạo, trộm tiền.

Minh Thi