(Chinhphu.vn) - Ngày 26/11, tại TPHCM diễn ra Giải Marathon quốc tế với sự tham gia của hơn 5.000 vận động viên đến từ 44 quốc gia.

Các vận động viên xuất phát từ Thảo Cẩm Viên (Quận 1). Ảnh: TTXVN

Các vận động viên đã xuất phát từ 4 giờ sáng 26/11 tại Thảo Cầm Viên (Quận 1), chạy qua các tuyến đường chính như Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Hữu Cảnh, cầu Thủ Thiêm cũng như những công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành, phát triển của TPHCM và về đích tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2).

Kết quả ở nội dung quan trọng nhất là marathon chuyên nghiệp cự ly 42,195 km, đối với nội dung nữ, vận động viên Rotich Jane (Kenya) giành Huy chương Vàng với thành tích 3 giờ 2 phút 34 giây; Huy chương Bạc thuộc về vận động viên Kigen Caroline (Kenya) với thành tích 3 giờ 15 phút 05 giây; vận động viên Việt Nam Nguyễn Chi giành Huy chương Đồng với thành tích 3 giờ 22 phút 04 giây.

Ở nội dung dành cho nam, vận động viên Keter Peter (Kenya) giành giành Huy chương Vàng với thành tích 2 giờ 28 phút 47 giây; Huy chương Bạc thuộc về Birgen Geoffrey cũng người Kenya với thành tích 2 giờ 35 phút 46 giây, vận động viên Việt Nam Đỗ Quốc Luật giành Huy chương Đồng với thành tích 2 giờ 43 phút 59 giây.

Ban Tổ chức cũng đã trao huy chương cho các vận động viên về đích ở các cự ly 21,1 km và 10 km theo 5 nhóm tuổi từ 18 – 69 tuổi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng huy chương chính thức cho tất cả vận động viên hoàn thành đường chạy trong thời gian quy định.

Đây là giải marathon có quy mô lớn nhất ở TPHCm khi quy tụ nhiều vận động viên chuyên nghiệp trên thế giới với lộ trình đi qua 6 quận từ nội thành ra ngoại thành.

Đáng chú ý, mỗi km đường chạy của một vận động viên hoàn thành cự ly thi đấu và về đích trong thời gian quy định, mang lại 10.000 đồng cho Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao của thành phố. Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao TPHCM.

PN