(Chinhphu.vn) - Sáng 13/3, tại TP. Đà Nẵng, Báo Nhân dân tổ chức Hội nghị phóng viên thường trú năm 2018. 
Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ông Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân cho biết: Năm 2017, đội ngũ phóng viên thường trú (PVTT) Báo Nhân dân đã có những thông tin phản ánh kịp thời, khách quan, chính xác, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm và tăng cường tính toàn diện, toàn quốc qua những tác phẩm tin, bài, ghi dấu ấn của PVTT báo Đảng. 
Năm 2017, năng suất lao động của PVTT khá đồng đều, số lượng sản phẩm được sử dụng là hơn 5.500 bài, 16.000 tin và hơn 7.000 ảnh, tác phẩm truyền hình. Nhiều phóng viên đã tích cực tham gia viết bài cho các cuộc thi: “Viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2017”; “Giải báo chí “Búa liềm vàng”; “Thực hiện Nghị quyết Trung Ương 4 (Khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng”; “Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”…, trong đó có nhiều PVTT đã đạt giải thưởng, nhận nhiều bằng khen do các bộ, ngành, địa phương trao tặng.
Ông Đinh Như Hoan khẳng định, về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Báo Nhân dân, ngoài việc tiếp tục bám sát các chương trình hành động của Đảng ủy, kế hoạch tuyên truyền của Ban Biên tập, Ban quản lý PVTT phải phối hợp với PVTT tăng cường các chuyến công tác đến các địa phương, khảo sát, phát hiện vấn đề và cùng các phóng viên thực hiện các bài viết chuyên đề, chuyên sâu, nắm chắc tình hình, chủ động thông tin, không để sót thông tin và sự kiện quan trọng trên địa bàn.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Việt Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đã biểu dương những đóng góp của Báo Nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển của Thành phố.
“Báo Nhân dân luôn khẳng định rõ nét vai trò là lá cơ đầu, tích cực, chủ động, tiên phong trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; chuyển tải, phản ánh rõ nét, hiệu quả sự vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực của cả hệ thống chính trị và người dân thành phố, đặc biệt trong việc thực hiện chương trình: “Thành phố 4 an”; Thành phố 5 không 3 có; “Năm văn hóa, văn minh đô thị”... Báo Nhân dân đã phán ánh chính xác những vấn đề bức xúc trong đời sống kinh tế-xã hội, đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, quan liêu, lãng phí và suy thoái đạo đức, lối sống, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền Thành phố. 
Lượng thông tin đăng tải trên chuyên đề của Báo nhân dân, Nhân dân online và các ấn phẩm khác của Báo đã được cập nhật thông tin phong phú, đa dạng, hấp dẫn hơn, chính xác và mang tính thời sự cao, được bạn đọc quan tâm theo dõi thường xuyên.
Thành phố Đà Nẵng ghi nhận những đóng góp to lớn của Báo Nhân dân và mong muốn Báo Nhân dân tiếp tục phát huy vai trò xung kích của mình trên mặt trận tuyên truyền, không ngừng đổi mới nội dung, chất lượng, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.
Lưu Hương