(Chinhphu.vn) – Đúng như dự đoán, trong trận gặp ĐT nữ Triều Tiên tại ASIAD 17 chiều nay (16/9), ĐT nữ ViệtNam đã không làm nên chuyện bất ngờ trước đối thủ là ứng cử viên ngôi đầu bảng C.

Ngay từ những phút đầu tiên, các cầu thủ Triều Tiên đã chủ động đẩy cao tốc độ và ép sân Việt Nam.

Nền tảng thể lực tốt hơn, lối đá đa dạng hơn nên ngay phút thứ 5 (hiệp 1), cầu thủ số 12 của ĐT Triều Tiên Kim Yunmi ghi bàn mở tỷ số.

Các cầu thủ Triều Tiên triển khai tấn công khá đa dạng, cả hai biên và trung lộ nên các cầu thủ Việt Nam chống đỡ vất vả. Phút thứ 9, ĐT Triều Tiên được hưởng quả phạt góc và vẫn cầu thủ số 12 ghi bàn thắng thứ 2 cho đội bạn bằng pha đánh đầu.

Đến phút 21, các cầu thủ Triều Tiên được hưởng 11m. Cầu thủ số 8 Kim Unju đã ghi bàn thắng thứ 3 vào lưới thủ môn Kiều Trinh.

Phút 26, đội Triều Tiên lại được hưởng quả phạt 11m thứ 2. Lần này, cú sút và ngay sau đó là pha đá bồi của đội bạn đã bị thủ môn Kiều Trinh xuất sắc cản phá.

Đến phút 40 trong một pha pha lộn xộn trước khung thành thủ môn ĐT Việt Nam, cầu thủ số 11 của ĐT Triều Tiên ghi được bàn thắng thứ 4.

Trong thời gian còn lại của hiệp 1, các cầu thủ Việt Nam nỗ lực tấn công về phía khung thành đội bạn nhưng các pha chuyền bóng đều bị các cầu thủ Triều Tiên đánh chặn thành công.

Kết thúc hiệp 1, ĐT Triều Tiên dẫn trước 4-0.

Hiệp 2 bắt đầu với tốc khá chậm. Phút 54, Minh Nguyệt thực hiện cú dứt điểm đầu tiên nhưng bóng đi hơi thiếu chính xác. Những phút sau đó, ĐT Việt Nam đã chơi tốt hơn. Tuy nhiên các pha phối hợp chưa nhuyễn nên không tạo được cơ hội ghi bàn.

Từ phút 70, các cầu thủ Triều Tiên liên tiếp tổ chức tấn công nhưng các pha dứt điểm cuối cùng hoặc không chính xác hoặc bị cản phá nên đội bạn cũng không ghi thêm được bàn thắng nào.

Phút 83, trong một pha cản phá, cầu thủ số 5 đội Việt Nam phạm lỗi trong vòng cấm. Cầu thủ Yurri (số 9) thực hiện thành công cút sút từ chấm 11m, nâng tỷ số lên 5-0 cho ĐT Triều Tiên.

Đây cũng là tỷ số chung cuộc. Như vậy, hy vọng vào vòng sau của ĐT nữ Việt Nam dồn vào trận gặp ĐT nữ Hong Kong ngày 22/9 tới.

Đội hình ra sân:

Triều Tiên: Myonghui, Songmi, Unhyang, Unju, Yuri, Unsim, Yegyong, Yunmi, Jongsim, Namhui, Unha.

Việt Nam: Kiều Trinh, Nguyễn Thị Xuyến, Bùi Thị Nhu, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Nguyệt, Nguyễn Thị Muôn, Ngọc Anh, Nguyễn Thị Thanh, Hải Hòa, Minh Nguyệt.

Thùy Linh