(Chinhphu.vn) – Đêm 2/6, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 - "Huyền thoại những cây cầu" với chủ đề “Nhịp cầu Hạnh phúc”, 2 đội Italy và Hongkong (Trung Quốc) đã mang đến khán giả bữa tiệc pháo hoa vô cùng rực rỡ và ấn tượng trên bầu trời sông Hàn.

Đúng như kỳ vọng, đêm pháo hoa thứ ba với chủ đề “Nhịp cầu hạnh phúc” đã khiến gần 17.000 khán giả trên khán đài choáng ngợp với màn trình diễn đỉnh cao của hai đội pháo hoa Martarello (Italy) và Vulcan (Hongkong -Trung Quốc).
Màn trình diễn của độ Martarello, Italia. Ảnh VGP/Lưu Hương
Đến với DIFF năm thứ hai sau khi giành ngôi vị vô địch DIFF 2017, đội Martarello (Italy) đã sử dụng trụ cao 40 mét, với khoảng 5.000 quả pháo các loại bắn cả tầm cao và tầm thấp để tạo hình những nhịp cầu hữu nghị trên bầu trời Đà Nẵng.

Màn trình diễn của đội pháo hoa đến từ Italia đã làm nên một bản giao hưởng sống động của âm thanh và sắc màu, dìu dắt trí tưởng tượng của khán giả bay bổng vào thế giới của ước mơ, niềm vui và hạnh phúc. Hàng loạt hiệu ứng độc đáo: Xoay, lấp lánh, lung linh và rực rỡ đã hiện thực hóa lời hẹn “không lặp lại chính mình” của đội Italia khi trở lại Đà Nẵng tham dự DIFF 2018.

Màn trình diễn của Đội Vulcan, Hồng Kông. Ảnh VGP/Lưu Hương

Lần đầu tiên tham dự DIFF 2018, chọn chủ đề “Điện ảnh dưới các vì sao” Đội pháo hoa Vulcan (Hongkong-Trung Quốc) đã sử dụng 7.000 quả pháo bắn cả tầm cao và tầm thấp, tạo nên những màn ánh sáng rực rỡ, đưa khán giả đi qua một hành trình điện ảnh đầy kịch tính và lãng mạn.

Ngoài việc sử dụng những bản nhạc phim nổi tiếng trên thế giới, màn trình diễn của đội Vulcan cũng đã tạo dấu ấn với một bản nhạc tiếng Việt trong bộ phim “Cô gái đến từ hôm qua” tạo phấn khích cho khán giả.

Anh Nguyễn Phi Pha, một khán giả xem pháo hoa cho biết: Năm nay chất lượng thi các đội tốt hơn, việc lựa chọn nhạc cũng rất hay. Dù vô địch DIFF 2017 nhưng Italia đã có những phá cách “không lặp lại chính mình” đã tạo bất ngờ cho khán giả. Với những màn trình diễn đặc sắc, đêm pháo hoa “Nhịp cầu Hạnh phúc” đã khép lại bằng trọn vẹn những cảm xúc hạnh phúc đủ đầy cho người xem.

* Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 bắt đầu từ 30/4 - 30/6, với sự tham dự của 8 đội thi Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Italy, Hongkong (Trung Quốc), Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, lễ hội gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị. Đêm khai mạc diễn ra tối 30/4, tiếp theo là đêm thi của các đội Pháp – Mỹ (26/5), Italy – Hongkong (Trung Quốc) (2/6), Thụy Điển – Bồ Đào Nha (9/6). Hai đội xuất sắc nhất trong số 8 đội dự thi sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn tại đêm chung kết 30/6 để tranh giải Nhất - Nhì.

Lưu Hương