(Chinhphu.vn) - Đây là sự kiện khởi đầu của năm kỷ niệm 10 năm Việt Nam-Tây Ban Nha thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược hướng tới tương lai (2009-2019).

Khai mạc triển lãm ảnh "Góc nhìn về Việt Nam" tại Tây Ban Nha
Ngày 11/2, tại Madrid, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cùng Đại học Camilo José Cela tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Góc nhìn về Việt Nam”.

Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khởi đầu của năm kỷ niệm 10 năm Việt Nam-Tây Ban Nha thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược hướng tới tương lai (2009-2019).

Triển lãm ảnh tập hợp hơn 50 bức ảnh tiêu biểu trong chuyến đi du lịch Việt Nam tháng 3/2018 của hai nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha là Jorge Mendoza Ismer và Carlos Vaquerín Moares. Các bức ảnh thể hiện chân thực, sinh động phong cảnh và đời thường tại các thành phố mà các nhiếp ảnh gia đã đi qua như TPHCM, ĐBSCL, Huế, Hội An, Đà Nẵng, Hà Nội, Sa Pa... Triển lãm mở cửa đón công chúng từ 11-15/2.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng cho biết, triển lãm ảnh nhằm giới thiệu Việt Nam với công chúng Tây Ban Nha nói chung và người dân Madrid nói riêng. Các bức ảnh của hai nhiếp ảnh gia đã ghi lại một cách chân thực, tình cảm, ấn tượng về cuộc sống thường ngày, cảnh đẹp và con người Việt Nam nơi họ đi qua.

Đại sứ khẳng định, triển lãm sẽ góp phần thắt chặt hơn quan hệ ngoại giao nhân dân hai nước, cũng như sự hợp tác giữa Đại học Camilo José Cela với Đại sứ quán nói riêng và Việt Nam nói chung. Thông qua triển lãm này, Quỹ Trường đại học Camilo Jose Cela mong muốn cùng với một số tổ chức phi chính phủ của Việt Nam triển khai một số dự án từ thiện tại Việt Nam, cũng như tiếp nhận nhiều hơn nữa các sinh viên Việt Nam sang học tập và trao đổi chuyên môn tại trường.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng trân trọng mời các bạn Tây Ban Nha đến thăm Việt Nam nhiều hơn nữa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam, qua đó các nhiếp ảnh gia “nghiệp dư” sẽ chụp được những bức ảnh khác lạ, tổ chức những triển lãm tương tự, góp phần tăng cường sự hiểu biết sâu rộng giữa nhân dân hai nước.

BNG