(Chinhphu.vn) - Liên hoan múa quốc tế thường niên lần thứ 7 sẽ trở lại Hà Nội và TPHCM với các tác phẩm múa đến từ 6 quốc gia: Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Canada và Việt Nam.

Đây là năm thứ 7 Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu” được tổ chức với sự điều phối của Viện Goethe. Kể từ năm 2011, Liên hoan múa này luôn thu hút được sự quan tâm và nhận được sự hưởng ứng từ giới truyền thông cũng như từ đông đảo công chúng, góp phần tăng cường quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Hà Nội, tăng cường sự giao lưu và hợp tác giữa các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế.

Liên hoan "Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu" là một sáng kiến của EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội cùng Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam. Đối tác chính thức của Liên hoan năm nay là Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và Trường Múa TPHCM.

Liên hoan múa “Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu” năm nay sẽ mang đến các tác phẩm múa đặc sắc. Qua đó, Liên hoan cổ vũ nghệ thuật múa đương đại tại Việt Nam, đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế và tăng cường đối thoại hiểu biết lẫn nhau giữa các nghệ sĩ và nghệ thuật múa các quốc gia.

Ngoài 2 vở múa của nghệ sĩ Tricia Nguyen và Vũ đoàn Arabesque dưới sự hỗ trợ của đối tác Bỉ-Pháp-Đức, Liên hoan còn mang đến 4 vở múa khác từ Đức, Canada, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.

Bên cạnh các vở múa, liên hoan năm nay mở rộng với ba cuộc triển lãm về chủ đề "Múa và Hình thể". Triển lãm được trình bày dưới các hình ảnh tĩnh và động, thể hiện ý nghĩa động lực sáng tạo trong không gian còn tạo ra những hình thức thị giác hoàn toàn mới mẻ độc đáo cho nghệ thuật múa. 

Nhật Nam