(Chinhphu.vn) - Ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay, nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc được Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng sẽ mang lại những phút giây thưởng thức vui vẻ và ý nghĩa cho các em thiếu nhi.

 
 Vở "Nàng tiên cá" - Ảnh minh họa - Internet

Từ ngày 17/5 Nhà hát Tuổi trẻ sẽ bắt đầu công diễn 3 chương trình đặc biệt dành cho thiếu nhi, bao gồm: Thần thoại ”Nàng tiên cá”, “Niềm vui của đám gà nhà” và  “Căn bếp đại chiến”.

Trong đó vở “Nàng tiên cá” được dàn dựng với các tiết mục ca – múa – nhạc – kịch đặc sắc kết hợp nhuần nhuyễn sẽ mang lại những phút giây sôi động, bổ ích cho các bé.

Vở “Niềm vui của đám gà nhà” có nội dung lôi cuốn, hấp dẫn từ đầu tới cuối, một bài học sâu sắc về tình bạn dành cho các em thiếu nhi. Câu chuyện bắt đầu với việc Đại Bàng - chúa tể họ nhà chim bị thương và cần chữa trị. Đám gà nhà đã quay lưng xua đuổi và chê bai Đại Bàng. Cho tới khi biệt đội Hắc Ám 3C (Chồn, Cáo, Chuột) tới đánh phá trại gà với âm mưu to lớn: Ăn thịt hết lũ gà nhà. Cuối cùng, đám gà nhà sẽ làm gì để thoát khỏi hiểm nguy? Ai sẽ là người giúp đỡ chúng chống lại biệt đội Hắc Ám?

Vở "Căn bếp đại chiến" xoay quanh câu chuyện giữa những con Chuột ranh ma do Chuột cống cầm đầu và chú Mèo con gan dạ.

Tại Nhà hát Múa rối Thăng Long sẽ ra mắt chương trình "Thế giới của chúng em”. Đây là một chương trình nghệ thuật tổng hợp với phong cách dàn dựng mới lạ của NSƯT Đức Hùng dành cho quý khán giả đặc biệt là các em nhỏ. Trong chương trình các em nhỏ sẽ được gặp gỡ những thần tượng tuổi thơ của mình, được hòa mình với các nền văn hóa đa sắc màu về thế giới quanh ta thông qua chuyến du lịch của các ông bà nội, ngoại.... Đạo diễn đã khéo léo đưa một vài nhân vật trong truyện cổ tích như Thạch Sanh, mẹ con Lý Thông, Công chúa Quỳnh Nga, đại bàng... với cách xử lý đầy sáng tạo độc đáo, tính giáo dục nhẹ nhàng và nhân văn sâu sắc. Các nhân vật được tạo hình chân thực, cầu kỳ, kỹ thuật âm thanh - ánh sáng hiện đại, trang phục lộng lẫy, sân khấu hoành tráng, diễn xuất sinh động, tạo nên một thế giới nghệ thuật đầy thi vị và hấp dẫn.

Ngoài chương trình "Thế giới của chúng em”, Nhà hát còn trình làng một chương trình đặc biệt với nội dung và hình thức phong phú, đầy ắp hương thơm của cỏ cây hoa lá, của thiên nhiên bao la ấm áp tình nhân loại. Với những tiết mục: "Hoa ban đỏ","Vườn thú đáng yêu"," Đại dương xanh" và đặc biệt là câu chuyện về "Nàng công chúa ngủ trong rừng", một câu chuyện hấp dẫn với tình tiết ly kỳ đầy kịch tính.