(Chinhphu.vn)- Tân Hoa hậu Trái đất người Ấn Độ Nicole Faria đã xúc động khi bày tỏ niềm hạnh phúc được ở Việt Nam sau 1 tháng trong cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010.  

Nicole Faria (thứ 2 từ trái sang) trong giấy phút đăng quang Hoa hậu Trái đất 2010. Ảnh: TTXVN

Nicole Faria đã chia sẻ với phóng viên báo chí tại Vinpear Land, sau một đêm mất ngủ vì hạnh phúc khi giành vương miện Hoa hậu Trái đất 2010 về quãng thời gian 1 tháng chị ở Việt Nam tham gia các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường và giây phút đăng quang.

Chị cho biết: Tôi đã có 1 tháng ở Việt Nam và tôi vô cùng yêu mến đất nước này. Có một cái gì đó rất gần gũi giữa Việt Nam với quê hương Ấn Độ của tôi. Việt Nam thật đẹp, thật thanh bình nhưng cũng đầy năng động. Tôi đặc biệt ấn tượng với Vinpearl Land.

Hơn mười ngày ở Vinpearl Land (nơi tổ chức cuộc thi) với tôi là sự trải nghiệm tuyệt vời. Tôi đã nhận ra nhiều điều từ cách ứng xử với thiên nhiên của con người nơi đây. Tôi yêu thiên nhiên nơi này, yêu từng ánh mắt, nụ cười của những con người tôi đã gặp.

Tôi vô cùng vinh dự và hạnh phúc khi là người thứ 10 được đội chiếc vương miện Hoa hậu Trái đất cao quý, nhưng được sống trong không khí chan hoà tình yêu cùng 83 người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới tại Việt Nam, tại Vinpearl trong những ngày qua, với tôi mới là điều hạnh phúc nhất. Tôi sẽ mang theo niềm hạnh phúc ấy suốt cuộc đời. Hoa hậu Trái đất 2010 sẽ là kỷ niệm đẹp nhất đời tôi.

Như vậy, thêm một lần nữa Việt Nam là điểm dừng chân của một cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc toàn cầu. Và thành công này cũng thêm cơ hội để nước chủ nhà khẳng định về khả năng tổ chức sự kiện chuyên nghiệp của mình.

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 đã góp phần quảng bá hình ảnh đất nước  Việt Nam tươi đẹp, hòa bình, mến khách và đặc biệt là đã tạo cơ hội xúc tiến du lịch và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Chính vì thế, đại diện nhà tổ chức Hoa hậu Trái đất, ông Ramon Monzon vui mừng chia sẻ sau thành công của đêm chung kết cuộc thi: Hoa hậu Trái đất đã có hoạt động chào mừng sinh nhật tròn 10 tuổi đầy ý nghĩa. Xin cảm ơn các bạn Việt Nam.

Ngọc Ánh