(Chinhphu.vn) - Sáng 9/10, tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội diễn ra khai mạc Triển lãm ảnh "Vì bình yên cuộc sống". Đây là một hoạt động trong đợt kỷ niệm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10). 

Khai mạc Triển lãm ảnh "Vì bình yên cuộc sống". Ảnh: VGP/Nhật Nam
Triển lãm trưng bày trên 100 tác phẩm từ khắp nơi trên cả nước, xoay quanh chủ đề các mô hình, hoạt động phòng chống cháy nổ. Trong 3 ngày diễn ra triển lãm (9-11/10), công chúng sẽ được xem các tác phẩm đến từ các tác giả chuyên và không chuyên, ghi lại những hình ảnh đẹp của lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy cũng như sự chung tay, sát cánh của người dân trong cuộc chiến chống "giặc lửa".
Thông qua triển lãm, Ban tổ chức mong muốn, người dân sẽ có thêm thông tin, kiến thức để từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy từ nơi ở, nơi làm việc, đồng thời có kỹ năng cơ bản, qua đó chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy khi sự cố cháy nổ xảy ra. 
Hình ảnh và thông điệp gửi đi của buổi triển lãm góp phần tuyên truyền đến toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy để có thêm nhiều người dân hiểu sự nguy hiểm, tác hại của cháy, nổ; các nguy cơ, điều kiện, nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ gây ra cháy, nổ…
Trong tình hình hiện nay, do quá trình đô thị hóa nhanh, nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất hình thành và hoạt động, các loại hình kinh doanh, dịch vụ, vui chơi giải trí phát triển đa dạng sầm uất, trong khi đó các yêu cầu về quy chuẩn, tiêu chuẩn phòng cháy, chữa cháy chưa đảm bảo. Mối quan hệ giữa quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội với quy hoạch hệ thống hạ tầng bảo đảm công tác phòng cháy, chữa cháy đôi khi còn chưa đồng bộ. 
Nhật Nam