(Chinhphu.vn) - Ngày 18/11, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ diễn ra Hội chợ hàng thủ công truyền thống 2017.

Hội chợ hàng thủ công truyền thống là một trong những sự kiện văn hóa thường niên thú vị của Hà Nội trong tháng 11. Đây là nơi quy tụ các gian hàng thủ công, các sản phẩm truyền thống của nhiều nhóm dân tộc thiểu số (Thái, Mông, Tày), nhóm làng nghề và nhóm người khuyết tật đến từ mọi miền đất nước.

Hội chợ là hoạt động góp phần quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa, các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc, làng nghề Việt Nam đến du khách gần xa. Thông qua hội chợ, các nhóm sản xuất không chỉ có cơ hội bán hàng, trình diễn kỹ năng làm nghề mà còn có dịp giao lưu trực tiếp với du khách và hiểu kỹ hơn về thị hiếu, thói quen tiêu dùng của họ.

Năm nay, hội chợ có 47 quầy hàng, trong đó có 23 quầy thuộc các nhóm dân tộc thiểu số, 24 quầy thuộc về các nhóm khuyết tật và làng nghề truyền thống. Hàng hóa bày tại mỗi gian hàng khá đa dạng, mang nét văn hóa đặc trưng cho từng dân tộc, vùng miền với giá cả phải chăng.

Ngoài ra, khách tham quan sẽ được trực tiếp làm sản phẩm thủ công, vẽ mặt nạ, làm thiệp chúc mừng, làm vòng tay, tô màu các mẫu hoa văn dân tộc thiểu số, thiết kế thời trang và tham gia các trò chơi truyền thống.

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, hàng thủ công truyền thống đang dần mai một. Vì vậy, ban tổ chức Hội chợ hàng thủ công truyền thống 2017 mong muốn đây sẽ là cơ hội tốt để quảng bá và phát triển mặt hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

Thu Hà