(Chinhphu.vn) -Tạp chí du lịch Lonely Planet của Anh vừa giới thiệu 10 điểm du ngoạn tốt nhất bằng thuyền nổi tiếng trên thế giới (10 best boat journeys).

Vịnh Hạ Long . Ảnh: Lonely Planet

Trong số các địa điểm Lonely Planet giới thiệu có vịnh Hạ Long của Việt Nam (xếp thứ 2 trong danh sách).

9 địa điểm khác còn lại gồm: Vịnh hẹp (Na Uy), sông Amazon (Nam Mỹ), sông Franklin (Australia), công viên Quetico Provincial (Canada), hồ Kerala (Ấn Độ), vịnh Milford Sound (New Zealand), các hòn đảo của Hy lạp, vịnh Disko (Greenland) và quần đảo Galapágos (Ecuador).

Một số ấn phẩm hướng dẫn du lịch của Lonely Planet

Giới thiệu về vịnh Hạ Long, tạp chí này viết: Thuyền nhấp nhô trên mặt nước màu xanh ngọc và xuyên qua những đảo đá vôi với nhiều hình dáng kỳ lạ là điều dễ thấy ở vịnh Hạ Long… Có hơn 300 thuyền đậu ở cầu tàu du lịch Bãi Cháy chờ đưa khách tham quan khu di sản thiên nhiên thế giới này.

Công ty Lonely Planet do hai vợ chồng Tony và Maureen Wheeler người Anh thành lập năm 1973 và đây là nhà xuất bản tư nhân chuyên về du lịch lớn nhất thế giới, với 500 nhân viên đang làm việc tại các văn phòng ở Melbourne, Oakland, London và Paris.

Điểm đặc biệt trong các ấn phẩm của Lonely Planet là ngôn ngữ sử dụng đơn giản, dễ hiểu đến mức tối đa bởi tất cả mọi lời khuyên trong các cuốn sách hướng dẫn du lịch đều là kinh nghiệm thực tế của các tác giả nên rất gần gũi với người đọc.

Ngọc Ánh