(Chinhphu.vn) - Trong 2 ngày 21-22/5, Bộ Tư pháp phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 38 công dân Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú với người Việt Nam trong vùng biên giới Việt Nam-Lào, hiện cư trú trên địa bàn huyện Ngọc Hồi và Đăk Glei, tỉnh Kon Tum.

Đại diện Bộ Tư pháp trao Quyết định nhập quốc tịch của Chủ tịch nước cho các công dân. Ảnh: VGP/Bạch Dương
Dự lễ có đại diện Bộ Tư pháp; tỉnh Attapeu, tỉnh Sekong (Lào); lãnh đạo UBND tỉnh cùng các sở, ngành, địa phương của tỉnh Kon Tum. 

Ngày 3/4/2019, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 38 cá nhân (16 nam, 22 nữ) thuộc diện di dân tự do từ Lào sang sinh sống và kết hôn không giá thú với người Việt Nam, sống định cư lâu dài tại 2 huyện biên giới Ngọc Hồi và Đăk Glei của tỉnh Kon Tum.

Trong đó, có 21 công dân cư trú tại xã Đăk Dục, Đăk Nông, Pờ Y, huyện Ngọc Hồi và 17 công dân cư trú tại xã Đăk Long, Đăk Môn và Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei.

Lãnh đạo UBND tỉnh trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam cho các công dân. Ảnh: VGP/Bạch Dương

Anh A Lăng, sinh năm 1988 tại Lào, hiện trú tại thôn Đăk Ba, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi đại diện cho công dân được nhập quốc tịch Việt Nam đợt này cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và chính quyền địa phương đã hỗ trợ làm các thủ tục pháp lý, tạo điều kiện được nhập quốc tịch Việt Nam; xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc với cộng đồng dân cư ở địa phương nơi cư trú, chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình; nghiêm túc chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

Bạch Dương