(Chinhphu.vn) - 20 nhóm thiện nguyện tiêu biểu trong tổng số hơn 60 nhóm thiện nguyện trên địa bàn Đà Nẵng đã tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh, phục vụ hậu cần, phục vụ cho lực lượng tuyến đầu.
TP. Đà Nẵng tuyên dương 20 nhóm thiện nguyện chung tay chống dịch COVID-19 -
Ảnh: VGP/Lưu Hương
Chiều ngày 28/8, Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, biểu dương các nhóm thiện nguyện tiêu biểu đã nỗ lực ngày đêm tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng, hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ Thành phố, từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay góp sức cùng với Thành phố phòng chống dịch.

20 nhóm thiện nguyện tiêu biểu trong tổng số hơn 60 nhóm thiện nguyện trên địa bàn Thành phố đã tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh, trong việc phục vụ hậu cần, phục vụ cho lực lượng tuyến đầu. 

Các nhóm đã có nhiều hoạt động, mô hình thực hiện hiệu quả như: Nấu hàng chục nghìn suất ăn miễn phí phục vụ các bệnh viện, khu cách ly, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát; tham gia hiến máu nóng cứu bệnh nhân; tham gia bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa; chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân, người nhà ngoại tỉnh trở về địa phương; hàng nghìn suất quà, gạo, lương thực được mang tận tay cho người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn; tổ chức những phiên chợ miễn phí; vận động hàng tỷ đồng hỗ trợ các cơ sở y tế…

Chương trình thiện nguyện "chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân về địa phương" -
Ảnh: VGP/Lưu Hương

Bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng cho biết: Trong một tháng qua, bên cạnh nỗ lực của lực lượng tham gia phòng chống dịch thì những tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã tỏa sáng tình người trong việc phục vụ công tác hậu cần, hỗ trợ người nghèo. 

“Đây là những nghĩa cử cao đẹp, sự đóng góp đầy trách nhiệm và thấm đẫm tình người. Chúng tôi ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các anh chị đã chung tay góp sức cùng với Thành phố trong một tháng qua phục vụ phòng chống dịch bệnh. Mong rằng với sự nỗ lực của toàn bộ các lực lượng, thành phố sẽ nhanh chóng bình yên trở lại", bà Đặng Thị Kim Liên nói.

Tính đến nay, Quỹ Cứu trợ thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận hơn 58 tỷ đồng, hàng trăm tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm, hơn một triệu khẩu trang các loại, hàng chục ngàn bộ đồ bảo hộ y tế… từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã chung tay góp sức ủng hộ thành phố phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

MTTQ Thành phố đã kịp thời vận chuyển công cụ, hàng hóa phục vụ phòng chống dịch, tiếp sức cho chiến sĩ tại các cơ sở y tế các khu dân cư, chốt kiểm soát phòng chống dịch, các đơn vị ở tuyến đầu chống dịch.

Dịp này, Mặt trận thành phố cũng trao 10 tỷ đồng cho Sở Y tế Đà Nẵng để mua vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch; trao 840 tấn gạo và 17,4 tỷ đồng cho Mặt trận 7 quận, huyện để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn. Dự kiến, sẽ có khoảng 220.000 người dân được nhận hỗ trợ.

Lưu Hương