(Chinhphu.vn) - Đến trưa 13/4, lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể các nạn nhân trong vụ chìm xuồng tại TP Hồ Chí Minh.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân. - Ảnh: SGGP

Vụ việc xảy ra vào lúc khoảng 8h ngày 13/4 trên sông Giồng Ông Tố, Quận 2, làm  4 người chết.

Các nạn nhân gồm cháu Nguyễn Minh Tâm (sinh năm 2000), cháu Nguyễn Thanh Thảo (sinh năm 2002), cháu Nguyễn Minh Quyên (sinh năm 2011), chị Nguyễn Thị Lượm (46 tuổi, ngụ khu phố 1, phường Bình Trưng Tây, Quận 2).

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chị Nguyễn Thị Lượm cùng 7 người đang trên xuồng vượt sông Giồng Ông Tố đi cúng miếu Bà bên phía phường An Phú (Quận 2). Đến giữa dòng, chiếc xuồng bất ngờ bị lật úp, trên xuồng không có dụng cụ cứu nạn. Nguyên nhân ban đầu được xác định do xuồng gặp gió lớn.

Người dân hai bên sông đã lao ra cứu được 4 người, 4 người còn lại đã chìm theo dòng nước. Những người sống sót nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện.

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP đã cử 25 cán bộ, chiến sỹ và 3 xe cứu hộ đến hiện trường để tiến hành trục vớt, cứu nạn. Đến 11h30, lực lượng cứu hộ đã vớt được hết các thi thể.

Trưa cùng ngày, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh đã đến hiện trường thăm hỏi gia đình các nạn nhân và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Trước mắt, chính quyền địa phương hỗ trợ khẩn cấp 20 triệu đồng cho các nạn nhân.

Tuấn Bình