(Chinhphu.vn) - Sau quy định hạ trần lãi suất huy động của Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng tổ chức khuyến mãi nhằm thu hút, giữ chân khách hàng.

Sáng 9/7, tại TP. HCM, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM phối hợp với UBND quận 11 và Hội Doanh nghiệp quận 11 tổ chức lễ ký kết hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận 11.

Theo đó, 6 ngân hàng thương mại gồm VietinBank Chi nhánh 11, BIDV Chi nhánh Chợ Lớn, Sacombank Chi nhánh Chợ Lớn, Eximbank Chi nhánh 11, Đông Á Bank và Lienvietpostbank đã ký kết với 17 doanh nghiệp và 2 hộ kinh doanh trên địa bàn quận 11 với tổng số vốn vay là 255 tỷ đồng, lãi suất cho vay tối đa là 9% và thời hạn vay tối đa là 12 tháng.

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm 2013, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM đã tổ chức 7 đợt kết nối giữa các ngân hàng thương mại trên địa bàn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ với tổng số tiền 3.336 tỷ đồng, cho vay với lãi suất thấp.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) quyết định chi tới 4.000 tỷ đồng tài trợ cho khách hàng cá nhân vay vốn mua bất động sản, mua ô tô, vay tiêu dùng, vay xây sửa nhà và vay hộ kinh doanh với lãi suất hấp dẫn nhất thị trường – 5,99% cùng với ưu đãi thanh toán gốc và lãi linh hoạt.

Theo đó, khách hàng tham gia chương trình được hưởng mức lãi suất thấp 5,99%/năm trong thời gian 6 tháng nếu thời hạn vay từ 5 năm trở lên, trong 3 tháng nếu thời gian vay từ 3 đến 5 năm, và trong 1 tháng nếu thời gian vay dưới 3 năm.

Chương trình này của Techcombank kéo dài trong 3 tháng, từ nay đến 8/10/2013. Giới quan sát thị trường cho rằng, dù chương trình diễn ra trong thời gian không dài và nguồn tiền cũng không hề nhỏ, song với mức lãi suất siêu thấp như vậy (hiện đang thấp nhất thị trường), chắc chắn gói tín dụng sẽ được giải ngân hết sớm hơn dự kiến.  

Từ ngày 8/7 – 30/9/2013, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai chương trình khuyến mãi “Gửi tiền trúng liền” dành cho khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm, đăng ký và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) tại các điểm giao dịch của Sacombank trên toàn quốc, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18 tỉ đồng.

Từ ngày 8/7 – 21/9/2013, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai chương trình khuyến mãi “quà tặng tri ân – thay lời cảm ơn” dành cho khách hàng gửi tiết kiệm bằng VND/USD/EUR trên toàn hệ thống với tổng giá trị giải thưởng hơn 5,5 tỉ đồng.

Còn Maritime Bank cho biết trong ba ngày 10, 11 và 12/7, gần 5.000 phần quà sẽ được tặng các khách hàng mở mới tài khoản thanh toán và tiết kiệm không kỳ hạn, đồng thời, Maritime Bank cũng thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi như: tiết kiệm online trúng thưởng; mở thẻ trúng thưởng; ưu đãi cho khách hàng sử dụng dịch vụ nộp ngân sách Nhà nước online…

Vũ Trọng