(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa Quyết định thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam gồm 151 thành viên tham dự Đại hội Thể thao trẻ Châu Á lần thứ II sẽ diễn ra tại Nam Kinh, Trung Quốc trong tháng 8 tới.

Hơn 100 vận động viên sẽ tham gia tranh tài tại Đại hội Thể thao trẻ Châu Á lần thứ II - Ảnh minh họa
Đoàn Thể thao Việt Nam do ông Lâm Quang Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao làm Trưởng đoàn cùng 05 Phó Trưởng đoàn.

Tại Đại hội Thể thao trẻ Châu Á lần thứ II, Đoàn thể thao Việt Nam có 102 vận động viên, tham gia tranh tài ở 14/17 môn của Đại hội: Bơi, Nhảy cầu, Điền kinh, Cử tạ, Taekwondo, Đấu kiếm, Bắn súng, Judo, Cầu lông, Bóng bàn, Quần vợt, Bóng đá, Golf, Bóng ném.

Mục tiêu chính của đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội lần này là nhằm rà soát lực lượng Vận động viên trẻ để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic trẻ 2014, đặc biệt là để chuẩn bị lực lượng cho ASIAD lần thứ 18 năm 2019.

Theo kế hoạch, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ đi từ ngày 11 đến 25/8/2013.

Đại hội Thể thao Trẻ châu Á là một sự kiện thể thao quốc tế được tổ chức bốn năm một lần dành cho các vận động viên độ tuổi từ 14 đến 17 của quốc gia khu vực châu Á. Đại hội này là sự kiện bổ sung cho Đại hội Thể thao châu Á hiện tại và là một bước thử nghiệm cho Thế vận hội Trẻ. Năm nay, Đại hội Thể thao Trẻ châu Á lần thứ 2 sẽ diễn ra tại thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) từ ngày 16 đến 24/8 với 17 môn thi đấu.

Thùy Trang