(Chinhphu.vn) - Bình đẳng giới trong quá trình làm việc là một phần quan trọng trong chiến lược hội nhập bình đẳng giới với quốc tế mà Đảng và Nhà nước đang thúc đẩy.

Việt Nam tiếp tục tiến hành các giải pháp bình đẳng giới trong lao động - Ảnh minh họa

Ngày 30/8 tại Hà Nội diễn ra Hội thảo Tăng cường thực hiện các thoả thuận song phương về bình đẳng giới và việc làm bền vững do Bộ LĐTBXH phối hợp cùng Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Tây Ban Nha (AECID) tổ chức.

Hội thảo đưa ra các vấn đề về việc làm bền vững và bình đẳng giới trong lao động tại Việt Nam. Qua đó đón nhận các ý kiến của các đại diện đến từ Đại sứ quán Đức và Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam về thực trạng bất bình đẳng giới và tổng quan các thoả thuận hợp tác liên quan giữa Bộ LĐTBXH Việt Nam và các đối tác quốc tế song phương.

Theo đó, dự án về Lồng ghép bình đẳng giới trong pháp luật và Chính sách hướng tới việc làm bền vững ở Việt Nam giai đoạn 2012-2015 do Tây Ban Nha hỗ trợ sẽ tiếp tục được thúc đẩy trong các lĩnh vực: Bảo hiểm xã hội, dạy nghề, nâng cao năng lực lồng ghép bình đẳng giới trong việc làm bền vững; cam kết và tuân thủ các cam kết khu vực và quốc tế về vấn đề này.

Tại hội thảo, ông Rainer Fuchs, Tham tán lao động và xã hội của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam chia sẻ: “Đức và Việt Nam giống nhau, việc thiếu khuôn khổ pháp lý hiện là vấn đề chính đối với các chính sách trong tương lai. Nó thể hiện các chính sách về giới tính hơn là việc loại bỏ phân biệt đối xử trong pháp luật. Mặc dù Đức có những lợi ích gia đình tuyệt vời nhưng vẫn tồn tại khoảng cách trong trả lương cho phụ nữ khi lương của họ ít hơn 23% tiền so với nam giới”.

Đại diện Bộ LĐTBXH cũng chỉ ra những tồn tại và thách thức trong việc thực hiện các cam kết song phương với các đối tác quốc tế về việc làm bền vững và bình đẳng giới. Đó là do Việt Nam có xuất phát điểm thấp hơn, cơ chế quản lý vận hành chính sách chậm và thiếu chủ động khi tiếp cận với nguồn lực tri thức, kinh nghiệm phát triển của các đối tác; năng lực quản lý, nguồn lực, sự thiếu đồng bộ, hạn chế về năng lực điều phối chung làm hạn chế hiệu quả.

Theo bà Cao Thị Thanh Thuỷ, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ LĐTBXH, trong thời gian tới chúng ta cần chủ động trong điều phối và hài hoà hoá kinh nghiệm của các nước trong quá trình xây dựng thể chế pháp luật và chính sách cho phù hợp, để Việt Nam có thể hội nhập bình đẳng giới với quốc tế.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thanh Hoà cho biết: “Bộ Luật lao động và Luật việc làm sắp trình Quốc hội vào tháng 10 này, bên cạnh thẩm định về mặt pháp luật thì có thêm thẩm định về mặt bình đẳng giới trong dự án luật. Đây là những cái mà trước kia chúng ta không có”.

Ông Hoà khẳng định, xu hướng hội nhập quốc tế và xu hướng toàn cầu hoá là không thể cưỡng lại được. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Chỉ có điều là cách thức, phương hướng cụ thể hợp tác như thế nào thì chúng ta phải tính sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của đất nước.

Phan Trang