(Chinhphu.vn) - Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2013 sẽ được tổ chức bầu chọn và trao thưởng trong tháng 2/2014.

Huỳnh Quốc Anh  - chủ nhân Quả bóng vàng 2012.

Nhà báo Nguyễn Nhật - Phó Tổng Biên tập báo Sài Gòn giải phóng, đơn vị tổ chức giải thưởng, cho biết ban đầu BTC dự kiến tiến hành bầu chọn giải khi năm 2013 vừa kết thúc. Tuy nhiên, do năm nay Tết Nguyên đán đến sớm nên sau Tết, Ban tổ chức mới tiến hành bầu chọn và trao giải thưởng QBV Việt Nam 2013

Theo kế hoạch trên, đây sẽ là một bước tiến rất lớn của danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam, bởi những năm gần đây BTC đều tiến hành bầu chọn và trao thưởng rất muộn. Năm ngoái, phải đến tháng 5/2013 mới tiến hành trao giải Quả bóng Vàng 2012.

Vấn đề quan trọng nhất hiện nay của Ban tổ chức chính là kinh phí, nhưng cũng theo ông Nguyễn Nhật, Ban tổ chức đã tìm được đối tác “chống lưng” và thời gian tới sẽ tiến hành ký kết tài trợ để sau đó đi đến việc xúc tiến bầu chọn giải thưởng.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Nhật, do bóng đá Việt Nam không mấy thành công ở đấu trường quốc tế trong năm 2013, nên sẽ rất khó cho các chuyên gia lẫn các phóng viên trong việc "chọn mặt gửi vàng".

Tuy nhiên, qua thăm dò của các chuyên gia, nhiều khả năng danh hiệu này một lần nữa sẽ thuộc về Lê Công Vinh, bởi sự thể hiện nổi trội của anh ở V-League và cả đấu trường J-League 2 trong năm 2013. 

 Đức Huy