(Chinhphu.vn) - Dường như việc chỉ còn 13 đội tham dự đã không khiến V-League 2014 mất đi sức nóng khi ngay từ vạch xuất phát đã có khá nhiều bất ngờ nằm ngoài dự báo.

Thanh Hóa đang gây bất ngờ lớn ở V-League 2014
Những biến động lớn vào cuối mùa trước đã khiến giải vô địch quốc gia V-League 2014 chỉ còn 13 đội tham dự và cũng sẽ chỉ có 1 đội xếp cuối phải xuống hạng mùa sau.

Hơn thế, trước những khó khăn kinh tế kéo dài, cho đến trước ngày khởi tranh, V-League 2014 không còn xuất hiện những cuộc chạy đua đầu tư lực lượng, kinh phí quen thuộc.

Tất cả các đội bóng đều "thắt lưng, buộc bụng", đó chính là lý do của không ít những nhận định cho rằng, sức tranh chấp của V-League vì thế sẽ giảm đi và cuộc đua tới chức vô  địch chỉ là "chuyện riêng" của các  đội bóng lớn.

Tuy nhiên, sau 3 vòng đấu trước Tết Nguyên đán, mọi dự báo sớm ấy đều bất thành nếu nhìn vào thực tế sân cỏ. Bất ngờ lớn nhất thuộc về đội bóng xứ Thanh khi vươn lên chiếm ngôi đầu qua 2 trận thắng, 1 hòa, trong đó 2 trận thắng trước SHB Đà Nẵng (1-0) và trên sân Sông Lam Nghệ An (2-1), đã cho thấy tham vọng lớn của thày trò HLV Mai Đức Chung.

3 vòng đấu đầu tiên còn là những màn xuất phát khá thất vọng cho những ứng cử viên vô địch. Ngoài SBH Đà Nẵng và Sông Lam Nghệ An cùng thua trước Thanh Hóa, ĐKVĐ Hà Nội T&T cũng không là ngoại lệ khi phơi áo 1-3 ngay trên sân nhà Hàng Đẫy trước Xi măng The Vissai Ninh Bình ở vòng 3.

Tương tự là 2 cựu vương của V-League là 12 Becamex Bình Dương và  Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục gây thất vọng lớn ở chặng đầu khi mới chỉ vỏn vẹn 1 điểm qua 2 trận đã đấu. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến cuộc "thay tướng" đầu tiên tại V-League mùa này, khi HLV cựu trào Lê Thụy Hải lần thứ 6 được mời trở lại dẫn dắt Becamex Bình Dương.

Cho tới hết vòng 3, ngoài Thanh Hóa vẫn bất bại, còn có Hải Phòng và Đồng Nai cùng chưa thua. Tuy nhiên, 2 đội bóng sau cũng nằm trong số 6 đội xếp cuối mà chưa biết mùi chiến thắng cùng Đồng Tâm Long An, Hùng Vương An Giang, Becamex Bình Dương và Hoàng Anh Gia Lai.

Sau quãng nghỉ Tết Nguyên đán, vòng 4 của V-League 2014 trở lại vào ngày 9/2 với những cặp đấu ngang sức, ngang tài. Đội dẫn đầu bảng Thanh Hóa sẽ có cuộc đối đầu với đội đứng chót bảng Becamex Bình Dương.

Nhà vô địch Cúp quốc gia Xi măng The Vissai Ninh Bình được dự báo sẽ làm nên bất ngờ nữa trước SHB Đà Nẵng tại sân Ninh Bình. Than Quảng Ninh cũng có cuộc đọ sức rất đáng chờ đợi khi gặp cựu vương Đồng Tâm Long An và Hải Phòng cũng được kỳ vọng sẽ có chiến thắng đầu tay tại mùa này khi gặp tân binh Hùng Vương An Giang.

Trên cao nguyên, Hoàng Anh Gia Lai sẽ gặp thách thức thực sự khi tiếp Sông Lam Nghệ An trong trận cầu mà cả 2 đội đều muốn có chiến thắng để không sớm tụt lại trong cuộc đua năm nay.

Xếp hạng V-League 2014 sau 3 vòng

T.T

Đội bóng

Trận

Hiệu số

Điểm

1

Thanh Hóa

3

2

7

2

Sông Lam Nghệ An

3

5

6

3

Hà Nội T&T

3

3

6

4

SHB Đà Nẵng

3

1

4

5

Than Quảng Ninh

3

1

4

6

XM The Vissai Ninh Bình

3

0

4

7

QNK Quảng Nam

3

-4

4

8

Đồng Nai

3

0

3

9

Hải Phòng

3

0

3

10

Đồng Tâm Long An

3

-2

2

11

Hùng Vương An Giang

2

-1

1

12

Becamex Bình Dương

2

-2

1

13

Hoàng Anh Gia Lai

2

-3

1

Hoàng Hà