(Chinhphu.vn) - Bà Đinh Mai Thu (dinhthutienhoi@...) hiện là giáo viên trường THCS Tiên Hội, xã Tiên Hội, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Do nơi công tác cách xa nhà nên bà Thu phải thuê nhà trọ và con gái bà cũng chuyển về học tại đây.

Theo Quyết định số 85/2010/QĐ-TTg ngày 21/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ ban hành một số chính sách hỗ trợ học sinh bán trú và trường phổ thông dân tộc bán trú thì học sinh bán trú tại xã an toàn khu được hỗ trợ tiền nhà trọ và tiền ăn bán trú.

Xã Tiên Hội là xã an toàn khu nên bà Thu đã làm hồ sơ đề nghị hưởng chính sách cho con gái của bà nhưng không được giải quyết với lý do không có hướng dẫn của cấp trên đối với các xã an toàn khu. Bà Thu hỏi, trường hợp của con bà có được hưởng chính sách hỗ trợ nêu trên không?

Về vấn đề này,UBND huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên trả lời như sau:

Trường hợp con của bà Đinh Mai Thu, giáo viên trường THCS Tiên Hội, từ tháng 6/2013 đến nay có hộ khẩu thường trú tại xóm Làng Mè, xã Phúc Lương, huyện Đại Từ, khoảng cách từ nhà đến THCS Phúc Lương là 5 km (nhỏ hơn khoảng cách quy định là trên 7 km), đường đi lại thuận lợi cho việc đến trường và về nhà trong ngày của học sinh, hơn nữa con bà Thu không phải ở lại trường, gần trường để theo học, do vậy con bà Thu không thuộc đối tượng được hưởng chế độ học sinh bán trú theo Quyết định số 85/2010/QĐ-TTg.

Trước đó, từ năm 2005 đến tháng 6/2013, con gái bà Thu cùng gia đình trú tại xóm Phố Dầu, xã Tiên Hội, đi học tại trường THCS Tiên Hội (nhà cách trường 1,5 km, đường đi lại thuận tiện, xã Tiên Hội không phải là xã đặc biệt khó khăn), do vậy trong khoảng thời gian này con bà Thu không là đối tượng được hưởng chế độ học sinh bán trú.

Chinhphu.vn