(Chinhphu.vn) – “Ngày hội văn hóa hòa bình” sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 12/10 với mong muốn giới thiệu, quảng bá về văn hóa, con người Hà Nội, khơi dậy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô để cùng xây dựng, bảo tồn và phát huy giá trị về Thành phố hòa bình.

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật sẽ được tổ chức rộng rãi nhằm tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân Thủ đô về truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô, ý nghĩa của ngày Giải phóng Thủ đô và khẳng định những thành tựu của Thủ đô Hà Nội 60 năm xây dựng và phát triển.

Chương trình gồm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố; Hội thi vẽ tranh “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì Hòa bình”; biểu diễn nghệ thuật Xiếc, ảo thuật; biểu diễn võ thuật truyền thống; chương trình “Vũ điệu tuổi trẻ - Tôi yêu Hà Nội”; đêm nhạc “Hòa bình và Khát vọng”; trưng bày các hoạt động “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”.

Dự kiến, có khoảng 2.000 người tham dự chương trình được tổ chức tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ. Trong đó, có sự tham gia của khách quốc tế, cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, đại biểu trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội” và lực lượng quần chúng nhân dân tham gia đi bộ vì hòa bình.

Đây là hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô và 15 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”.

Gia Huy